เพราะอะไรตัวเราถึงได้มีกลิ่นตัวแรง ใช้อะไรดีในการลดกลิ่นตัว

เรื่องของกลิ่นตัวเป็นเรื่องใหญ่จริง ๆ  เลยค่ะ ไม่ว่าเสื้อผ้าหน้าผมของคุณจะดูดีแค่ไหนแต่ถ้ามีกลิ่นตัว รับรองว่าทุกอย่างจะจบ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นมาก ๆ  เพราะมันบ่งบอกถึงการดูแลใส่ใจตัวเอง และส่งผลต่อความประทับใจด้วย ทั้งนี้บางคนต้องทำงานที่เลี่ยงการมีเหงื่อและเกิดกลิ่นตัวไม่ได้ ก็จำเป็นต้องใช้ผู้ช่วย ซึ่งการเลือกผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายเป็นอะไรที่ต้องพิถีพิถันนะคะ เพราะเรากำลังฝากเรื่องสำคัญไว้ที่เขา เลือกดี เลือกโดน ก็ถือว่าช่วยเราได้มาก ๆ  และวันนี้เราจะพาคุณมาดูการเลือกผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นการทั้งของผู้ชายและของผู้หญิงว่าคนที่มีกลิ่นตัวแรงใช้อะไรดี วันนี้เรามีคำตอบ แต่ก่อนที่เราจะไปดูผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่น เราต้องรู้ก่อนว่ากลิ่นตัวมีสาเหตุจากอะไร และเรามีวิธีป้องกันอย่างไรไม่ให้เกิดกลิ่นตัวอย่างไรพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ

กลิ่นตัวแรงใช้อะไรดี

สาเหตุของการเกิดกลิ่นตัว

1. อาหารรสจัด

ไม่ว่าจะเป็นเผ็ดจัด เค็มจัด เปรี้ยวจัด หรืออาหารที่มีส่วนผสมของเครื่องเทศจำนวนมากเครื่องเทศกลิ่นฉุนอย่าง กระเทียม (ที่ทำให้ปากเหม็นไปด้วย) หัวหอม ข่า ตะไคร้ เครื่องแกะกะหรี่ พริก พริกไทย หรือผลไม้ที่มีสารกำมะถันอย่าง ทุเรียน สะตอ ชะอม อื่น ๆ อีกมากมาย อาหารกลุ่มนี้มีส่วนเพิ่มดีกรีกลิ่นตัวให้มากกว่าผู้ที่ไม่ได้ทาน หรือผู้ที่ทานน้อยกว่า แถมรสเผ็ดร้อนยังเป็นการขับเหงื่อออกมาเพิ่มขึ้นอีกด้วยการทานอาหารพวกนี้เป็นสาเหตุที่ทำให้คุณมีกลิ่นตัวได้

2. น้ำหนักเกินมาตรฐาน

ลองสังเกตดูว่าคนอ้วนมักมีกลิ่นตัวแรงกว่าผู้ที่ผอมกว่า เพราะนอกจากคนอ้วนจะมีโอกาสที่อวัยวะภายนอกมีส่วนอับชื้น สร้างกลิ่นไม่พึงประสงค์ตามรักแร้ ชั้นพุง ขาหนีบ ข้อพับต่าง ๆ มากกว่าคนผอมแล้ว ต่อมเหงื่อตามรักแร้ ขาหนีบ ยังผลิตเหงื่อออกมามากยิ่งกว่าคนผอมอีกด้วย แต่บางทีก็ไม่ใช่แค่คนอ้วนเท่านั้นที่มีกลิ่นตัวคนผอมบางคนก็มีกลิ่นตัวได้เช่นกันหากไม่ดูแลรักษาความสะอาดของตัวเอง

3. อาหารมัน อาหารทอด

อาหารมัน อาหารทอด เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เรามีน้ำหนักเกินมาตรฐานแถมยังกระตุ้นหลักการทำงานของต่อมเหงื่อรอบ ๆ รักแร้ ขาหนีบอีกด้วยและทำให้มีกลิ่นตัวอีกด้วย

4. เนื้อแดง

เนื้อแดงอย่างเนื้อวัว แล้วก็เนื้อสัตว์ใหญ่อื่น ๆ มีส่วนทำให้มีกลิ่นตัวแรงขึ้น เมื่อเทียบกับผู้ที่ไม่ได้ทานเนื้อแดง หรือเทียบกับตอนที่ไม่ได้ทานเนื้อแดงในคน ๆ เดียวกัน

5. ใช้ผลิตภัณฑ์ยับยั้งกลิ่นกายที่ไม่เหมาะกับตนเอง

ของแบบนี้ก็เหมือนเครื่องแต่งตัวทั่ว ๆ ไปนะคะ ถ้าเกิดใช้อันนี้ไม่โอเค ก็ลองเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะพบที่ใช่ แบบโรลออนไม่รอด ก็ลองแบบสเปรย์ แบบเทคโนโลยีล้ำ ๆ ไม่รอด ก็ลองสารส้มธรรมดา ๆ ดูบ้าง บางครั้งอาจจะเหมาะสมกับเราสักอย่าง เพราะสารส้มก็สามารถกำจัดกลิ่นตัวได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

แนะนำบทความยอดนิยม ปลูกผม fue จากเว็บไซต์ Rattinan.com

หลักการเลือกผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย

  1. จะต้องไม่ทิ้งคราบเหลืองที่เสื้อ เพราะว่าโรลออนส่วนมากมักจะทำให้เสื้อของเราเป็นคราบเหลือง ๆ ซึ่งอาจเกิดขึ้นเนื่องจากหลายกรณี ดังเช่นว่า ตอนทาโรลออนใต้วงแขนยังไม่แห้งแต่ว่ารีบใสเสื้อ หรือเหงื่อออกทำให้ทำปฏิกิริยากับสารเคมีโรลออนจนเกิดเป็นคราบเปื้อน เพราะฉะนั้นทางออกก็เลยมี 2 อย่างคือรอให้โรลออนแห้งก่อนและหลังจากนั้นก็ค่อยสวมเสื้อ หรือเปลี่ยนไปใช้โรลออนระงับกลิ่นกายที่ไม่ทิ้งรอยเปื้อนแทน
  2. ควรจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีส่วนประกอบของน้ำหอม หลายคนที่ชอบใช้โรลออนระงับกลิ่นกายที่มีส่วนผสมของน้ำหอม เพราะว่าตอนที่มีกลิ่นหอม ๆ ย่อมทำให้มีความมั่นใจและความเชื่อมั่นมากยิ่งกว่า แต่ว่าทั้งนี้ต้องระมัดระวัง เพราะว่าบางคนทำงานที่โล่งแจ้ง หรืองานที่ต้องมีเหงื่อเป็นจำนวนมากเมื่อน้ำหอมผสมกับกลิ่นเหงื่อ และก็กลิ่นอบอ้าวทั้งหลาย อาจจะทำให้เกิดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์หนักกว่าเดิม รวมทั้งผู้ที่ชอบใช้น้ำหอมบ่อย ๆ อาจจะส่งผลให้ไปกลบกลิ่นน้ำหอมที่คุณใช้อยู่ก็เป็นได้
  3. ไม่มีส่วนประกอบของแอลกอฮอล์ ถึงแม้แอลกอฮอล์บางทีอาจช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ แต่ว่าสำหรับผู้ที่ผิวแพ้ง่ายบางทีก็อาจจะไม่เหมาะสมนัก อีกทั้งถ้าหากใช้โรลออนระงับกลิ่นกายที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ไปนาน ๆ อาจก่อให้ เกิดอนุมูลอิสระและก็ทำให้ผิวเสียสมดุลน้ำได้

ผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจใช้แล้วดีไม่มีกลิ่นตัว

1. AINTEROL DoDo Deodorant

เป็นโรลออนสายกรีน สำหรับคนที่ชื่นชอบสูตรธรรมชาติ เหมาะกับทุกเพศ มีคุณภาพช่วยระงับกลิ่นกายได้เป็นอย่างดี จุดเด่น คือ ไม่มีสาร Aluminum Chlorohydrate สามารถลดเหงื่อได้ดี ใครที่ประสบปัญหารักแร้เปียก รู้สึกเหนอะหนะ เสื้อผ้าเป็นคราบ เมื่อใช้ผลิตภัณฑ์ยับยั้งกลิ่นกายตัวนี้จะต้องถูกใจค่ะ เพราะสามารถระงับกลิ่นกายได้นานถึง 24 ชั่วโมง

2. Rexona Men Sport Defense Roll on

โรลออลระงับกลิ่นกาย เรโซนา เมน สปอร์ต ดีเฟนซ์ มาพร้อมกับการปกป้องที่คุณไว้วางใจ ด้วยเทคโนโลยีโมชั่นเซนส์™ ช่วยลดเหงื่อและยับยั้งกลิ่นกายสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะอย่างยิ่ง สดชื่น หอมนาน ลดเหงื่อ 48 ชั่วโมง หอมเย็นสดชื่น เหมาะกับผู้ชายที่ชอบเล่นกีฬาเหงื่ออกเยอะ

3. DeodoMin Natural Deodorant Roll-On

เป็นโรลออนสารส้มบริสุทธิ์เกรดส่งออกจาก DeodoMin ราคาถูก แต่ผลลัพธ์เกินคาด สามารถลดแบคทีเรีย ลดกลิ่นเต่าได้ตลอดทั้งวัน โดยไม่ทำให้รักแร้ดำ ไม่ทำให้เสื้อผ้าเป็นรอยคราบสีเหลือง แข็ง ไม่เหนียวหนึบ เหนอะหนะ ไม่อุดตัน แถมใช้ไปสักพักผิวเรียบเนียน หนังไก่ลดน้อยลง วงแขนกระจ่างขาวใสขึ้นแบบไม่ต้องพึ่งสารเคมีเลย เหมาะสมกับ Lifestyle ของคนสมัยใหม่มาก ๆ

4. Nivea Deo Dry Comfort Spray

ผลิตภัณฑ์ยับยั้งกลิ่นกายแบบสเปรย์ ที่ช่วยลดเหงื่อ ฟื้นฟูบำรุงผิวใต้วงแขน ด้วยส่วนประกอบจาก ACH , สารบำรุงและก็อาหารผิว 8 ประเภท, สารสกัดจากอโวคาโด, Aluminum Chlorohydrate แล้วก็ Aluminum Sesquichlorohydrate ทำให้มั่นอกมั่นใจได้ว่าใช้แล้วนอกจากลดเหงื่อ ระงับกลิ่นกาย เค้ายังบำรุงผิวใต้วงแขนให้ดูเรียบเนียนอีกด้วย

5. Amway – GH Protect+ Roll On

โรลออนขวดนี้ช่วยลดเหงื่อ ระงับกลิ่นกายได้ยาวนานถึง 48 ชั่วโมง เนื่องจากเค้ามีส่วนผสมจาก สารแอนตี้ออกซิแดนท์ช่วยปกป้องผิวจากมลพิษ หรือสาเหตุที่ส่งผลให้เกิดกลิ่นกายได้ ทั้งยังมีสารสกัดจากชาขาว แล้วก็บิลเบอร์รี่ สูตรอ่อนโยนไม่ระคายเคืองต่อผิวใต้วงแขน บอกเลยใช้แล้วไม่ทำให้เต่าดำแน่นอน