ฉีดไขมันเสริมอก ราคาเท่าไหร่ แล้วใครเหมาะสำหรับการฉีดไขมันเสริมหน้าอก

การฉีดไขมันเสริมหน้าอก

สำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาหน้าอกเล็ก ทำให้สาว ๆ ขาดความมั่นใจในการแต่งตัว เพราะใส่เสื้อผ้าตัวไหนก็ดูไม่ดี ไม่สวยงามเอาซะเลย จึงทำให้สาว ๆ หันมาเสริมหน้าอกด้วยวิธีการศัลยกรรมกันมากขึ้น ซึ่งการศัลยกรรมเสริมหน้าอกมี 2 วิธีคือการเสริมหน้าอกด้วยพลาสติก และการเสริมหน้าอกด้วยการผ่าตัดเสริมซิลิโคน แต่สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการให้หน้าอกของตัวเองเต่งตึงขึ้น แต่ไม่อยากเจ็บตัวจากการผ่าตัด ยังมีอีกหนึ่งวิธีที่สามารถทำให้สาว ๆ มีหน้าอกที่เต่งตึงได้นั่นก็คือการฉีดไขมันเสริมอก ราคาเท่าไหร่ โดยใช้ไขมันจากร่างกายตนเอง แต่วิธีการเสริมหน้าอกวิธีนี้เป็นวิธีเพิ่มขนาดหน้าอกที่ให้ผลชั่วคราวไม่ถาวรเหมือนการผ่าตัด

การฉีดไขมันเสริมหน้าอกคืออะไร?

คือการเสริมหน้าอกด้วยวิธีการฉีดไขมันตัวเองไม่ว่าจะเป็นหน้าท้องหรือต้นขา เพื่อเสริมหน้าอกของตัวเองให้ใหญ่ขึ้น สำหรับการฉีดไขมันเสริมหน้าอกเป็นการฉีดไขมันที่ไม่ได้แตกต่างจากการฉีดไขมันเสริมบริเวณใบหน้า เพื่อทำให้ใบหน้าของผู้เข้ารับบริการดูเต่งตึง ไม่หย่อนคล้อย เพียงแต่ฉีดคนละบริเวณกันเท่านั้น

ใครบ้างที่เหมาะกับการฉีดไขมันเสริมหน้าอก?

สำหรับผู้ที่มีปัญหาหน้าอกเล็ก การฉีดไขมันเสริมหน้าอกอาจเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคุณและคนที่เหมาะสำหรับการฉีดไขมันเสริมหน้าอกมีดังนี้

 • ผู้ที่มีขนาดหน้าอกเล็ก
 • ผู้ที่หน้าอกไม่เต่งตึง หย่อนคล้อย
 • ผู้ที่มีขนาดหน้าอกสองข้างไม่เท่ากัน
 • ผู้ที่ต้องการเสริมขนาดหน้าอกโดยไม่ผ่าตัดเสริมซิลิโคน
 • ผู้ที่ต้องการเสริมหน้าอกและต้องการลดขนาดสัดส่วนบริเวณอื่นของร่างกายด้วย

การฉีดไขมันเสริมหน้าอกมีขั้นตอนการทำอย่างไรบ้าง

ขั้นตอนการฉีดไขมันเสริมหน้าอกแตกต่างกันไปตามโรงพยาบาลและคลินิกเสริมความงาม แต่โดยหลัก ๆ แล้ว เริ่มแรก ผู้เข้ารับบริการจะต้องเข้ารับการตรวจร่างกายก่อนว่าพร้อมสำหรับฉีดไขมันเสริมหน้าอกหรือไม่ หากผู้เข้ารับบริการมีประวัติคนในครอบครัวเป็นมะเร็งเต้านม หรือเป็นมะเร็งเต้านม แพทย์อาจไม่แนะนำให้ฉีดไขมัน เพื่อป้องกันภาวะแทรกซ้อน หากผ่านการตรวจเบื้องต้นแล้วไม่มีปัญหา จะเข้าสู่ขั้นตอนการปรึกษากับแพทย์เกี่ยวกับขนาด บริเวณที่ต้องการเสริมหน้าอกให้ใหญ่ขึ้น รวมถึงรูปทรงหน้าอกที่ต้องการ

จากนั้นแพทย์พูดคุยกับผู้เข้ารับบริการว่าจะนำไขมันจากส่วนใดของร่างกายมาฉีดเสริมหน้าอก รวมถึงตรวจปริมาณไขมันที่จะดูดมาเสริมว่าเพียงพอและปลอดภัยหรือไม่ หลังจากนั้นแพทย์จะนัดหมายวันเวลาในการเข้ารับการฉีดไขมัน โดยอาจมีการวางยานอนหลับชั่วคราวในระหว่างการฉีดไขมัน จากนั้นแพทย์จะเริ่มดูดไขมันจากส่วนอื่นของร่างกายมาเก็บไว้ แล้วนำไปบรรจุในเครื่องหมุนเหวี่ยงความเร็วสูง (Centrifuge) เพื่อคัดแยกเอาเฉพาะเซลล์ไขมันบริสุทธิ์ ในขั้นตอนการฉีดไขมันเสริมหน้าอก แพทย์จะเริ่มจากทำความสะอาดหน้าอก ฉีดยาชาให้ผู้เข้ารับบริการ จากนั้นจึงเริ่มฉีดเซลล์ไขมันบริสุทธิ์เข้าไปที่หน้าอกส่วนที่ผู้เข้ารับบริการต้องการ

อีกสิ่งสำคัญที่จะทำให้ขนาดหน้าอกของผู้เข้ารับบริการมีขนาดใหญ่และเต่งตึงตามที่ต้องการก็คือ การอยู่รอดของเซลล์ไขมันบริสุทธิ์ที่ฉีดเข้าไปด้วย เพราะเซลล์ไขมันดังกล่าวมีโอกาสฝ่อสลายตัวไปในระหว่างที่ดูดออกมาจากร่างกาย หรือภายหลังจากฉีดแล้วถึงประมาณ 50%

ก่อนการฉีดไขมันเสริมหน้าอกจะต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

การฉีดไขมันเสริมหน้าอกย่อมต้องมีการเตรียมก่อนล่วงหน้าไม่ต่างจากการศัลยกรรมประเภทอื่น ดังนี้

 • แจ้งประวัติการรับประทานยา ประวัติการแพ้ยา โรคประจำตัวต่าง ๆ ให้แพทย์ทราบก่อน
 • งดรับประทานยาละลายลิ่มเลือดวิตามิน อาหารเสริม สมุนไพร 2 สัปดาห์ก่อนฉีดไขมัน
 • งดสูบบุหรี่ งดบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนทำประมาณ 2 สัปดาห์
 • หากป่วยเป็นโรคหวัด มีไข้ ไอ จาม ให้เลื่อนการฉีดไขมันออกไปก่อน หรือปรึกษาแพทย์ล่วงหน้า
 • อาบน้ำ สระผม ทำความสะอาดร่างกายมาให้พร้อมก่อนการผ่าตัด
 • งดใช้เครื่องสำอาง ครีมบำรุงผิวเพื่อให้ง่ายต่อการทำความสะอาดบริเวณที่ดูดและฉีดไขมัน

หลังการฉีดไขมันเสริมหน้าอกจะต้องดูแลตัวเองอย่างไร

 • โดยปกติผู้ที่ฉีดไขมันเสริมหน้าอกสามารถกลับไปพักฟื้นที่บ้านได้ทันที และไม่ต้องนอนพักดูอาการที่โรงพยาบาลแต่อย่างใด
 • แต่ก็มีขั้นตอนการดูแลตนเองบางอย่างที่ผู้เข้ารับบริการจำเป็นต้องปฏิบัติตาม เพื่อป้องกันการเกิดภาวะแทรกซ้อนต่าง ๆ เช่น
 • ไม่สวมชุดชั้นใน หรือชุดที่รัดหน้าอก ประมาณ 3 วันหลังจากฉีดไขมัน
 • ไม่นวดหรือบีบหน้าอก ประมาณ 3 เดือน
 • ไม่ให้แผลฉีดไขมันโดนน้ำเป็นเวลา 1 สัปดาห์ และหมั่นเปลี่ยนผ้าพันแผลอยู่บ่อย ๆ วันละ 1-2 ครั้ง
 • งดการสูบบุหรี่ หรือดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ประมาณ 2 สัปดาห์

การฉีดไขมันเสริมอก ราคาเท่าไหร่

ราคาการฉีดไขมันเสริมหน้าอกจะอยู่ที่ประมาณ 40,000-60,000 บาท หรือราคาอาจสูงกว่านั้น หากมีค่าบริการทางการแพทย์ ค่าดูดไขมัน ค่ายาและโปรโมชั่น ซึ่งแตกต่างกันไปตามแต่ละโรงพยาบาล หรือคลินิกเพื่อความปลอดภัยในการใช้ไขมันส่วนเกินของร่างกายมาใช้ประโยชน์ และลดการเกิดภาวะแทรกซ้อนที่เป็นอันตรายหลังการฉีดไขมัน ควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการเสริมหน้าอกด้วยวิธีนี้ให้ละเอียดก่อนตัดสินใจ นอกจากนี้ควรเลือกใช้บริการกับโรงพยาบาล หรือคลินิกที่ได้มาตรฐาน และปรึกษากับแพทย์ก่อนตัดสินใจอีกครั้ง เพื่อให้มั่นใจว่า การฉีดไขมันเสริมหน้าอกคือ วิธีเสริมหน้าอกที่เหมาะสำหรับคุณอย่างแท้จริง