ปลูกผมถาวรราคา ขั้นตอนการปลูกผม

ราคาปลูกผมถาวร

การปลูกผมถาวรเป็นการย้ายผมจากด้านหลัง นำมาไว้ด้านหน้า ที่ต้องการปลูก โดยแพทย์จะเลือกเอาแต่รากผมที่มีความแข็งแรงสมบูรณ์มาปลูกไว้ในบริเวณ ที่ไม่มีเส้นผม ซึ่งผมที่นิยมปลูกมักจะเป็นรากผมจากรอบ  ๆ  ท้ายทอย เพราะเหตุว่ารากผมรอบ  ๆ  ดังกล่าวจะมีความแข็งแรงสมบูรณ์ แล้วก็มีอายุมากกว่ารากผมบริเวณอื่นมาก ก็เลยนำรากผมจากส่วนท้ายทอยมาปลูกทดแทนส่วนของรากผมที่อ่อนแอ กระทั่งไม่มีเส้นผมงอกขึ้นมาแล้ว ซึ่งการดูแลและรักษาอาการศีรษะล้านด้วยการ การปลูกผม ถือว่าเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยม แล้วก็ช่วยแก้ปัญหาศีรษะล้านได้อย่างยั่งยืน ส่วนในเรื่องของราคา การปลูกผมถาวรราคา นั้นก็จะขึ้นอยู่กับกราฟที่ใช้ ขนาดพื้นที่ ที่ทำการปลูก และคลินิกที่เข้ารับการรักษา ดังนั้นก่อนทำการปลูกผม ท่านจะต้องสอบถามราคา และค่าใช้จ่ายในการปลูกผม ว่าขนาดพื้นที่ ที่ท่านต้องการปลูก กราฟ ที่ใช้ปลูก ค่าบริการ ค่าใช้จ่ายอื่น  ๆ  รวมเบ็ดเสร็จ ทั้งหมดเท่าไหร่ และต้องจ่ายเพิ่มในกรณีไหน เพื่อท่านจะได้ตัดสินใจเลือกคลินิกหรือสถานพยาบาลที่ท่านทำได้

การปลูกผมถาวร

การปลูกผมด้วยวิธี FUE หรือบางครั้งเราเรียกว่า simple FUE การย้ายเซลล์รากผมโดยการเจาะนำกราฟต์ที่บริเวณหลังศีรษะ (Donor Area) จากด้านหลังออกมาทีละกอ แล้วก็ใช้คีมปลายแหลม หนีบผมขึ้นมาพร้อมเซลล์รากผม และนำไปปลูกไว้ในบริเวณที่ต้องการ การปลูกด้วยแนวทาง FUE แพทย์จำเป็นจะต้องใช้เข็มเจาะลงไปบนหนังศีรษะก่อนเพื่อเกิดรู ด้วยเครื่องไม้เครื่องมือ Forceps ปลายแหลม 2 ตัว โดยมือหนึ่งเปิดรู แล้วก็ใช้อีกมือหนีบกราฟผมมาปักลงไปในรอยเจาะนั้น วิธีนี้สามารถนำกราฟผมที่เจาะมาปลูกบริเวณอื่น ๆ ได้อย่างเช่น มาปลูกคิ้ว ปลูกหนวด ปลูกจอน ปลูกหนวดเครา ทั้งยังสามารถนำขนจากบริเวณอื่นของร่างกาย ดังเช่น หนวด เครา ขนหน้าอก ขนแขน ขนหน้าแข้ง มาปลูกที่ศีรษะได้ด้วยเหมือนกัน แต่ไม่ค่อยนิยม เพราะลักษณะเส้น หยิกงอ ไม่ตรงเหมือนเส้นผม

ศีรษะล้านแบบไหน และสาเหตุไหน ที่ควรจะมาปลูกผม

ศีรษะล้านจากผลของกรรมพันธุ์ กลุ่มคนเหล่านี้จะเริ่มรู้สึกตัวตั้งแต่ยังอายุไม่มากเท่าไรนัก เนื่องจากว่าแนวผมบริเวณหน้าผากจะค่อย ๆ ร่นถอยไปด้านหลัง อาจเริ่มจากตรงใกล้ ๆ กับขมับทั้งสองข้าง หรือเริ่มจากตอนกึ่งกลางหน้าผากก็ได้ ถ้าเกิดดูจากบิดามารดาหรือญาติก็จะมองเห็นลักษณะของศีรษะล้านที่ค่อนข้างจะแน่นอน ลักษณะของเส้นผมก็จะมีบริเวณที่ยังคงมีความแข็งแรงพอที่จะย้ายมาปลูกใหม่ได้อยู่

ศีรษะล้านที่ไม่สามารถที่จะทำการปลูกผมได้

คนผมร่วงเพราะว่าเชื้อรา กลุ่มคนที่มีลักษณะอาการแบบนี้เมื่อไปรักษาอาการเชื้อราให้หายสนิท ผมก็จะหยุดร่วงไปเอง ไม่มีความจำเป็นที่ต้องปลูกผม

ผู้ที่ขาดสารอาหารหรือมีความประพฤติชอบดึงผม ก็แก้ไขด้วยการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมดีกว่า ในผู้หญิงก็มีปัญหาผมร่วงไม่น้อยเช่นเดียวกัน แม้กระนั้นมักจะเป็นเพราะระดับฮอร์โมน เช่น กำลังมีท้อง หรือเป็นเนื่องจากขาดสารอาหาร ทำให้ผมล้าน ศีรษะบางกระจายเฉลี่ยทั่วทั้งยังศีรษะไม่ได้เจาะจงที่จุดใดจุดหนึ่ง ก็เลยแก้ไขด้วยการปลูกผมไม่ได้ ฉะนั้นก่อนปลูกผมต้องหาสาเหตุก่อนมาปลูกผม

การเตรียมตัวก่อนปลูกผมถาวร

ก่อนจะไปสู่วิธีการปลูกผมด้วยแนวทางศัลยกรรมนี้ อย่างแรกที่จึงควรทำเป็นแพทย์ควรต้องระบุสาเหตุของอาการศีรษะล้าน เพื่อนำมาผลที่เกิดมาวิเคราะห์ว่าจำเป็นต้องใช้การปลูกผมเพื่อจัดการกับปัญหาหรือเปล่า ภายหลังรู้สาเหตุแล้ว พร้อมกับทั้งคนที่มีปัญหาศีรษะล้านและศัลยแพทย์ตัดสินใจจะใช้การปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังที่กล่าวถึงแล้ว ศัลยแพทย์จะเสนอแนะขั้นตอนสำหรับในการเตรียมตัวเข้ารับการปลูกผม ผู้เข้ารับการปลูกผมจำเป็นต้องทำตามอย่างเข้มงวดเพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดปัญหาในขณะกระทำการปลูกผม และก็ภาวะแทรกซ้อนที่บางทีอาจเจอภายหลัง

  • แจ้งหมอและก็พยาบาล ถ้าเกิดมีโรคประจำตัว ประวัติแพ้ยา ยาที่กินเสมอ ๆ และก็วิตามินอาหารเสริมที่กินอยู่ทุกชนิด
  • งดเว้นยาหรือวิตามินบางประเภทที่ทำให้การแข็งตัวของเลือดผิดปกติ อาทิเช่น แอสไพริน เฮปพาริน วิตามินอี น้ำมันปลา โสม แปะก๊วย อื่น ๆ อีกมากมาย อย่างต่ำ 7 วันก่อนผ่าตัด
  • งดเว้นบุหรี่และก็แอลกอฮอล์ อย่างน้อย 48 ชั่วโมง ก่อนผ่าตัด
  • พักผ่อนให้พอเพียงในคืนก่อนหน้านี้ผ่าตัด ควรจะนอนอย่างน้อย 6 ชั่วโมง
  • กินข้าวเช้าได้ตามปกติ แต่ว่าไม่สมควรเป็นมื้อใหญ่ งดเว้นชากาแฟในตอนเวลาเช้า ให้กินยาประจำเช่นยาโรคเบาหวานความดันได้ตามปกติ
  • ใส่เสื้อผ้าที่สบาย ใส่และถอดง่าย อย่างเช่น เสื้อที่มีกระดุมติดข้างหน้าจะมีความเหมาะสมในการเปลี่ยนกลับบ้าน ไม่กระทบแผลเมื่อใส่กลับ
  • ควรมีญาติ หรือเพื่อนฝูงมาด้วย เพื่อความสบายในการรับกลับบ้าน