อะไรถึงทำให้ผู้ชายกลิ่นตัวแรง พร้อมวิธีการระงับกลิ่นกาย

เรื่องปัญหากลิ่นตัวเมื่อเจอกับใครก็คงไม่มีใครปลื้ม เนื่องจากเมื่อมีกลิ่นตัวแล้วใครก็ไม่อยากอยู่ใกล้หรือไม่อยากเข้าใกล้ อาจสร้างความไม่มั่นใจให้กับตัวเองเวลาอยู่ในที่แออัดไม่ลดถ่ายเท เพราะกลิ่นตัวของคุณจะฟุ้งจนสามารถสังเกตได้ง่าย และเรื่องกลิ่นตัวก็ไม่ใช่จะเกิดกับเพศใดเพศหนึ่ง แต่กลิ่นตัวสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย แต่พบมากที่สุดคือเพศชายมากกว่าเพศหญิง เพราะเพศชายเมื่อเข้าสู่วัยรุ่นร่างกายก็จะเปลี่ยน ตั้งแต่เสียง หน้ามัน มีหนวด มีเครา มีสิว และมีกล้ามเนื้อเพิ่มมากขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้เรียกว่า อิทธิพลจากฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน หรือฮอร์โมนเพศชายที่มีระดับสูงนั่นเอง ซึ่งการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ยังรวมไปถึงผู้ชายกลิ่นตัวแรงที่เพิ่มมากขึ้น เพราะผู้ชายมีต่อมเหงื่อมากกว่าผู้หญิงและที่สำคัญไม่ค่อยใส่ใจดูแลตัวเองจึงทำให้ผู้ชายมีกลิ่นตัวแรงกว่าผู้หญิงนั่นเอง

ปัจจัยที่ทำให้เกิดเหงื่อ

เหงื่อมีต้นเหตุจากการเพิ่มขึ้นของอุณหภูมิภายในร่างกายเป็นผลมาจากการทำกิจกรรมต่าง ๆ อาทิเช่นเล่นกีฬา เดินในตอนที่มีอากาศร้อน อาการเหงื่อออกนี้เกิดขึ้นมาเพื่อปรับอุณหภูมิภายในร่างกายโดยการขับความร้อน เหงื่อจะถูกขับออกมาโดยต่อมเอ็กไครน์ และก็จะออกมาในรูปแบบน้ำและก็เกลือ โดยบริเวณที่เหงื่อออกมักจะเป็นบริเวณรักแร้ ฝ่าเท้า ฝ่ามือ แล้วก็หน้าผาก เหงื่อไม่ได้ผลิตจากต่อมเอ็กไครน์เท่านั้น ดูดไขมันราคา แต่ยังมาจากต่อมอโพไครน์ ซึ่งจะมีทั้งไขมันและโปรตีน เผาผลาญโดยแบคทีเรียและนำมาซึ่งการก่อให้เกิดกลิ่นตัวอีกด้วย

วิธีเลือกผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายสำหรับผู้ชาย

1.ลักษณะของผลิตภัณฑ์

ลักษณะของผลิตภัณฑ์มีทั้งแบบสเปรย์ แบบโรลออลและก็แบบสติ๊ก แบบที่สะดวกและใช้ได้ง่ายทั้งยังแห้งไว สบายต่อการใช้งาน และกระจายส่วนประกอบสำหรับในการบำรุงได้อย่างดีเยี่ยม ให้วงแขนสดชื่นและก็กลิ่นหอม ก็น่าจะเป็นแบบสเปรย์ค่ะ แบบโรลออนหาซื้อได้ง่าย ให้กลิ่นหอมหวนแต่บางเวลาก็ทิ้งคราบเหลืองไว้ แบบสติ๊กเป็นผลิตภัณฑ์ที่หาซื้อยากที่สุด แต่ว่าจะแห้งเร็วและไม่ทิ้งคราบเปื้อนไว้บริเวณใต้วงแขนค่ะ ทางที่ดีคุณผู้ชายก็ควรเลือกให้ตรงกับความต้องการให้มากที่สุดนะคะจะได้ไม่เสียเวลากลับไปซื้อซ้ำ

2.การควบคุมเหงื่อ

ถ้าหากคุณชอบเล่นกีฬา ให้เลือกแบบที่ควบคุมเหงื่อได้นาน เพราะว่าถ้าหากใช้แบบปกติที่มีคุณภาพสำหรับในการคุมเหงื่อน้อย จะก่อให้เกิดเหม็นอับได้ ฉะนั้นควรที่จะทำการเลือกแบบปกป้องนาน 24 – 48 ชั่วโมง ค่ะ

3.ไม่ทิ้งคราบเหลือง

คุณควรที่จะทำการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่ทิ้งคราบเหลือง เพราะว่าถ้าคุณสวมเสื้อยืดหรือเสื้อเชิร์ตสีขาวหรือสีโทนสว่าง จะมีผลให้มองเห็นรอยเปื้อนได้เมื่อยกแขน แล้วก็อาจจะทำให้คุณสูญเสียความเชื่อมั่นได้

โรลออนระงับกลิ่นตัวสำหรับผู้ชายที่ใช้ดีจึงอยากบอกต่อ

1.ทรอส เฟรช แอนด์ โพรเทค โรลออน

ทรอส โรลออน เย็น สดชื่น ปกป้อง ไม่เหนียวเหนอะหนะ ให้ความรู้สึกสดชื่นได้นานทั้งวันด้วย Advance Cool Complex แห้งทันทีที่ใช้ด้วย Advance Dry System ควบคุมเหงื่อ และลดการสั่งสมของแบคทีเรียด้วย Sweat Prevent Formula ให้ความหอม มั่นใจ ปกป้องกลิ่นตัวได้นานตลอด 24 ชั่วโมง

2. Rexona Men Sport Defense Roll on โรลออลระงับกลิ่นกาย

โรลออลยับยั้งกลิ่นกาย เรโซนา เมน สปอร์ต ดีเฟนซ์ มากับการปกป้องที่คุณไว้วางใจ ด้วยเทคโนโลยีโมชั่นเซนส์™ ช่วยลดเหงื่อแล้วก็ระงับกลิ่นกายสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ สดชื่น หอมนาน ลดเหงื่อตลอด 48 ชั่วโมง หอมเย็นสดชื่น เหมาะกับผู้ชายที่ชอบเล่นกีฬาเหงื่อออกมาก

3.อาดิดาส สเปรย์ระงับกลิ่นกาย 6 อิน 1

Adidas สเปรย์ระงับกลิ่นกาย สูตรปกป้องรักษา 6 ประสิทธิภาพ ช่วยปกป้องเหงื่อและยับยั้งกลิ่นกายยาวนาน 48 ชั่วโมง ช่วยปกป้องแบคทีเรีย ปกป้องคราบขาวและเหลืองบนเสื้อผ้า พร้อมเพิ่มความสดชื่นตลอดทั้งวัน ถ้าหากใครเป็นแฟนคลับของแบรนด์อดิดาสจะต้องไม่พลาดนะคะ

4. NIVEA Deo Men Cool Kick Roll On

NIVEA Deo Men ให้สัมผัสความเย็นแบบเต็มขั้น ลดเหงื่อแล้วก็กลิ่นกายได้ตลอดทั้งวัน ด้วยพลัง 2X ACH ที่ช่วยยับยั้งเหงื่อซึ่งเป็นต้นเหตุหนึ่งของกลิ่นกายได้ยาวนาน ประสานสูตรพิเศษ Cool-Care Formula เข้าซึมซาบเข้าลดเหงื่อจากภายใน ให้ความรู้สึกแห้งและก็เย็นสุดขั้ว สบายตัวในทุกกิจกรรม ถึงแม้เป็นผู้ชายที่เหงื่อออกมากแค่ไหน ก็สดชื่นมั่นอกมั่นใจได้ตลอด 48 ชั่วโมง

5. Exit เอ็กซิท เนเวอร์ สต็อป เคลียร์ แอนด์ โพรเทค

เอ็กซิท ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย สูตรยิ่งเคลื่อนไหว ยิ่งหอม ช่วยปกป้องเต็มขั้น ช่วยลดคราบเหลืองบนเสื้อสีขาวหอมติดทนนานตลอดทั้งวัน มั่นอกมั่นใจไม่เคยหยุด ช่วยระงับการเจริญเติบโตของแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดกลิ่น และก็ยังผสมน้ำหอมประสิทธิภาพสูงทำให้มีกลิ่นหอมสดชื่นต่อเนื่องยาวนาน แห้งเร็ว ไม่เป็นคราบขาวหลังการใช้ค่ะ

6. Aviance Confidens for Men

โรลออน aviance สูตรลดเหงื่อและก็ระงับกลิ่นกายสำหรับผู้ชาย มีนาโนแอ็คทีฟ ช่วยลดเหงื่อและก็กลิ่นกาย ยาวนาน 24 ชั่วโมง เนื้อเบาบางไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่มีคราบเปื้อนขาว หอมสดชื่นยาวนาน ผ่านการยืนยันว่าไม่ระคายโดยผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านผิวหนัง

7. AXE Deodorant Body Spray Anarchy

AXE สเปรย์น้ำหอมสำหรับฉีดใต้วงแขน กลิ่นหอมคูล เหมาะกับผู้ชายที่ไม่ชอบตามใคร มีสไตล์เป็นของตนเอง มาพร้อมกลิ่นหอมสดชื่นอบอุ่น รวมทั้งเบาสบาย ช่วยเพิ่มเสน่ห์และก็ความเชื่อมั่นเพื่อให้คุณเป็นตัวเองได้อย่างสุด หอมแบบเท่ ๆ ไม่ซ้ำใคร จะต้องลองเลยค่ะ

ทั้งหมดนี้ก็เป็นวิธีเลือกและโรลออนระงับกลิ่นตัวสำหรับผู้ชายที่มีกลิ่นตัวแรง หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีปัญหาเรื่องกลิ่นตัวสามารถเอาบทความของเราไปพิจารณาและเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ได้เลย เพื่อให้กลิ่นตัวของคุณหอมทั้งวันและกล้าที่จะยกแขนสูง  ๆ  ได้เลยโดยไม่กลัวคราบเหลืองติดเสื้อค่ะ