แจกสูตร 6 วิธีในการ ลดกลิ่นตัวผู้หญิง

กลิ่นตัวเป็นอะไรที่บ่งบอกได้ว่าเราเป็นคนที่ไม่สะอาด ไม่รักษาความสะอาดให้กับตัวเอง โดนเฉพาะผู้หญิงที่กลิ่นตัวจะทำให้ไม่มั่นใจ ไม่กล้าที่จะออกไปไหน เพราะกลัวกลิ่นตัวจะออกล่า และปัญหากลิ่นตัวไม่ใช่ว่าจะเกิดกับเพศใดเพศหนึ่ง แต่กลิ่นตัวสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัยไม่เว้นแม้แต่เด็ก และเมื่อใครมีกลิ่นตัวแล้วจะต้องหาวิธีรักษากลิ่นตัวของตัวเองโดนเฉพาะผู้หญิงที่มีกลิ่นตัวจะต้องหาวิธีลดกลิ่นตัวผู้หญิงโดยเร็วที่สุด เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกับผู้อื่นเป็นอย่างดี การเกิดกลิ่นตัว ทำให้มีความรู้สึกไม่มีความมั่นอกมั่นใจในตัวเอง วิตกกังวลอยู่ตลอดว่า กลิ่นตัวจะไปก่อกวนคนอื่นหรือคนที่อยู่รอบข้างเราหรือเปล่า ทำให้คนอื่น ๆ มองดูเราในทางลบ ทำให้ภาพลักษณ์ลดน้อยลงได้ถ้าเกิดยังไม่ได้รับการแก้ไขอย่างถูกต้อง นับว่าเป็นสิ่งที่คุณต้องหาวิธีจัดการอย่างดีที่สุด เพื่อการทำกิจกรรมต่าง ๆ ของคุณเป็นไปอย่างไร้ปัญหากลิ่นตัวมารบกวนอีกต่อไป

กลิ่นตัวเกิดจากสาเหตุใด

กลิ่นตัวมีสาเหตุมาจากสารที่สร้างจากต่อมกลิ่น (apocrine gland) ซึ่งมักพบที่บริเวณรักแร้แล้วก็หัวหน่าว ต่อมกลิ่นพบได้ตั้งแต่เกิดแต่จะเริ่มทำงานในช่วงวัยรุ่น มีหน้าที่ในมนุษย์คือการผลิตกลิ่นซึ่งเป็นลักษณะทางเพศแบบหนึ่ง สารที่หลั่งจากต่อมกลิ่นมี กรดไขมันหลากหลายประเภท เช่น (fatty acid, sulfanyl alkanols แล้วก็ steroid ) มีลักษณะเหลวข้นไม่มีกลิ่น เมื่อหลั่งออกมาภายนอกของผิวหนังสารดังกล่าวจะถูกเชื้อแบคทีเรีย (Corynebacteria spp.) เปลี่ยนให้เป็นสารที่มีกลิ่นซึ่งนั่นก็คือแอมโมเนียและกรดไขมันสายสั้นนั่นเอง

วิธีเบื้องต้นในการป้องกันกลิ่นตัว

1.หลีกเลี่ยงอาหารที่ทำให้เหงื่อมีกลิ่น ดังเช่น ผงกะหรี่ พืชตระกูลกระเทียม หัวหอม เครื่องเทศรวมทั้งสมุนไพรที่มีกลิ่นแรง รวมถึงอาหารที่ทำให้เหงื่อออกมากเพิ่มขึ้น อาทิเช่น อาหารเผ็ดร้อน เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์

2.ลดการสั่งสมแบคทีเรีย โดยทำความสะอาดร่างกายด้วยการอาบน้ำด้วยสบู่ลดแบคทีเรียอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง แล้วก็ซับให้แห้ง

3.ระหว่างวันเมื่อมีเหงื่อออกควรจะรีบซับให้แห้งแล้วก็ชำระล้างด้วยผ้าชุบน้ำหรือสบู่อ่อน

4.ใช้สารลดเหงื่อ (anti-perspirant) หรือสารยับยั้งกลิ่น (deodorant) อาทิเช่น สารส้ม สารละลายเกลืออะลูมิเนียมคลอไรด์ โรลออน หรือสเปรย์ระงับกลิ่น ส่วนประกอบที่เป็นน้ำหอมช่วยอำพรางกลิ่น

5.เลือกสวมเสื้อผ้าและถุงเท้าที่ระบายความร้อนและเหงื่อได้ดี หลีกเลี่ยงเสื้อผ้าที่รัด ถ้าเกิดเหงื่อออกมาก ตัวอย่างเช่น หลังเล่นกีฬาควรจะเปลี่ยนชุดในทันทีและก็รีบเอาไปซักหรือทำให้แห้ง เพื่อป้องกันความอับชื้นบนผิวหนังซึ่งทำให้แบคทีเรียเติบโตได้ดี

6.การควบคุมน้ำหนักตัวให้ไม่มีน้ำหนักเกิน

7.ควรจะหลีกเลี่ยงเหตุการณ์ที่นำไปสู่ความเคร่งเครียดทางอารมณ์ ซึ่งทำให้ต่อมกลิ่นทำงานมาก

8.กำจัดขนบริเวณที่มีกลิ่น เพื่อลดแหล่งสะสมของเหงื่อไคลรวมทั้งแบคทีเรีย

บทความแนะนำ วิธีลดพุง By Rattinan.com

สูตรระงับกลิ่นตัว จากธรรมชาติทำได้ง่าย  ๆ

1.ต้นตำลึง ใช้ต้นตำลึงใหม่ ๆ ( เอาทั้งต้นและใบ ) โดยประมาณ 1-2 กำมือ เอามาตำให้ละเอียด ผสมกับปูนแดงเล็กน้อยใช้ทาที่รักแร้ ทิ้งเอาไว้สักครู่ค่อยล้างออก ทำอย่างต่อเนื่องเป็นประจำประมาณ 1 อาทิตย์จะช่วยลดอาการกลิ่นเหม็นที่รักแร้ได้

2.เปลือกมังคุด ใช้เปลือกมังคุดแห้ง 1 ส่วน ต้มกับน้ำ 3 ส่วน ต้มให้เหลือ 1 ส่วน กรองเอากากออก แล้วนำน้ำต้มเปลือกมังคุดที่ได้ผสมกับน้ำเปล่า 20 ลิตรใช้อาบน้ำ หรือใช้น้ำเล็กน้อยต้มกับเปลือกมังคุดแห้งประมาณ 1-2 กำมือ จะได้น้ำเปลือกมังคุดเข้มข้น ใช้ทาบริเวณรักแร้ ทิ้งเอาไว้สักครู่ แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะช่วยยับยั้งกลิ่นกายได้อย่างดีเยี่ยม เนื่องจากเปลือกมังคุดมีคุณประโยชน์สำหรับเพื่อการยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย3.

3.มะขามเปียก ใช้น้ำมะขามเปียกแทนสบู่ตอนอาบน้ำ น้ำมะขามเปียกจะช่วยกำจัดเซลล์ที่ตายแล้วไม่ให้มีการหมักหมมซึ่งเป็นบ่อเกิดของกลิ่นตัว

4.ขมิ้นชัน โดยใช้ผงขมิ้นทาบริเวณรักแร้ ทิ้งเอาไว้สักครู่แล้วจึงล้างออก จะช่วยระงับกลิ่นตัวได้เหมือนกัน

5.น้ำส้มสายชู ใช้ก้อนสำลีแต้มน้ำส้มสายชู เอามาขัดถูบริเวณใต้วงแขนเพื่อลดปริมาณแบคทีเรียที่ทำให้เกิดกลิ่น ทั้งนี้ไม่ควรใช้หลังโกนขนเสร็จ เนื่องจากว่าจะทำให้แสบมาก

6.เบคกิ้งโซดา และก็แป้งข้าวโพด เอามาทาบริเวณที่มีกลิ่น แป้งข้าวโพดจะช่วยซับความชุ่มชื้นได้ดี ส่วนเบคกิ้งโซดายังช่วยฆ่าแบคทีเรียที่นำไปสู่กลิ่นได้อีกด้วยค่ะ

การกำจัดกลิ่นตัวและการลดหน้าท้องไม่ใช่เรื่องยากสำหรับผู้หญิงด้วยแล้ว เมื่อผู้หญิงที่มีกลิ่นตัวมักจะไม่มีความมั่นใจในตนเองจึงหาวิธีสารพัดเพื่อกำจัดลดกลิ่นตัวผู้หญิง ไม่ว่าวิธีไหนก็จะหามาทำจนได้ และผู้หญิงมีความพยายามมากกว่าผู้ชายปัญหาเพียงแค่นี้ไม่ทำให้ผู้หญิงท้ออย่างแน่นอน เมื่อเรากำจัดกลิ่นตัวได้แล้วเราก็สามารถเข้าร่วมกิจกรรมกับผู้อื่นได้โดยไม่ต้องระแวงว่ากลิ่นตัวจะมากวนใจอีก และเราหวังว่าสูตรที่เราแนะนำนั้นจะเป็นประโยชน์กับคุณไม่มากก็น้อยนะคะ