สมุนไพร 9 ตัวนี้จะช่วยลดกลิ่นตัวแรงผู้หญิง ให้หายจนอยากบอกต่อ

กลิ่นตัวไม่ใช่เรื่องตลก หากเกิดกับเราแล้วแทบจะแทรกแผ่นดินหนี เพราะไม่กล้าที่จะเข้าใกล้แม้แต่เพื่อสนิท เพราะกลัวว่าเขาจะเหม็นกลิ่นตัวของเรา และกลิ่นตัวแรงผู้หญิงนั้นก็เป็นสิ่งที่น่าอายมาก ถึงแม้เราจะมีหน้าตาเป็นอาวุธก็ตามหากเรามีกลิ่นตัวแล้วใครก็ไม่อยากเข้าใกล้ และสาว  ๆ  คนไหนที่รู้ตัวว่าตัวเองมีกลิ่นตัวที่ไม่พึงประสงค์อย่าปล่อยทิ้งไว้รีบกำจัดมันออกไปจากชีวิตทันที โดยการหาวิธีดับกลิ่นตัวสำหรับผู้หญิงมาใช้เพื่อให้คุณได้มีชีวิตที่ดีขึ้น กล้าที่จะเข้าหาคนอื่นโดยไม่กลัวว่าเขาจะเหม็นกลิ่นตัว และวันนี้เราได้รวบรวมวิธีการรักษากลิ่นตัวแรงผู้หญิงแบบวิธีธรรมชาติมาให้คุณผู้หญิงได้ทดลองใช้กัน พร้อมแล้วไปดูกันเลย

กลิ่นตัวแรงผู้หญิง

บทความแนะนำ ฉีดสลายไขมัน VS ตัดไขมันกระพุ้งแก้ม จาก Rattinan.com

สมุนไพรช่วยลดกลิ่นตัวหาไม่ยาก แต่ใช้ได้ผลมากจนอยากบอกต่อ

สมุนไพรที่ช่วยรักษากลิ่นตัวที่สามารถหาได้ง่ายตามบ้านมีดังนี้

1. ขิง

ขิงมีคุณประโยชน์ช่วยต่อต้านแบคทีเรีย จึงช่วยป้องกันการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียที่บางทีอาจเกิดบนผิวกายได้ โดยวิธีการใช้ขิงกำจัดกลิ่นตัวก็เพียงบดขิงแห้งให้เป็นผง แล้วเอามาผสมกับเบกกิ้งโซดาในจำนวนเท่า ๆ กัน ต่อจากนั้นเอามาทาเป็นแป้งที่ใต้วงแขน ข้อพับ เพื่อให้ขิงและก็เบกกิ้งโซดาช่วยยับยั้งแบคทีเรีย แหล่งกำเนิดตัวจี๊ดของกลิ่นกาย แถมขิงยังมีคุณประโยชน์ช่วยลดความอับชื้นด้วยนะคะ เพราะฉะนั้นหมดห่วงเรื่องเหงื่อและกลิ่นเต่าได้เลย

2. ขมิ้น

ในขมิ้นมีน้ำมันหอมระเหย Tumerone ซึ่งมีคุณประโยชน์สำหรับการต้านทานเชื้อแบคทีเรียรวมทั้งเชื้อราได้ดี และก็ยังช่วยบรรเทาอาการผดผื่นคัน แถมยังช่วยบำรุงผิวได้ด้วย สำหรับวิธีการใช้ขมิ้นกำจัดกลิ่นตัวแนะนำให้นำขมิ้นชันไปตากแห้ง บดเป็นผงแล้วเอามาทาใต้วงแขน หรือบริเวณที่อับชื้นอย่างข้อพับ เท่านี้ก็จะช่วยยับยั้งกลิ่นเต่าได้แล้วค่ะ

3. สะระแหน่

สารสกัดจากสะระแหน่มีคุณลักษณะเป็นยาดับกลิ่นตามธรรมชาติอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นเราก็เลยนำสารสกัดจากสะระแหน่ประมาณ 2-3 หยด ใส่ลงในอ่างอาบน้ำ แล้วลงไปแช่ตัวสัก 5 นาที หรือจะใช้ใบสะระแหน่สดประมาณ 2 กำมือ มาต้มกับน้ำ 1 ถ้วยตวง แล้วเอามาผสมเป็นน้ำอาบเพื่อขจัดกลิ่นตัวก็ได้ด้วยเหมือนกันค่ะ

4. ใบพลู

ใบพลูมีคุณประโยชน์สำหรับการฆ่าเชื้อโรคจุลินทรีย์ และก็ยับยั้งการเติบโตของแบคทีเรียได้หลายชนิด โดยการใช้ก็ให้นำใบพลูมาขยี้แล้วทารักแร้หลังอาบน้ำ ทิ้งเอาไว้สักพักแล้วจึงล้างออกวิธีนี้จะช่วยระงับกลิ่นกายได้ดีมาก

5. ใบฝรั่ง

นอกเหนือจากที่จะช่วยยับยั้งกลิ่นปากได้แล้ว ใบฝรั่งยังช่วยระงับกลิ่นเต่าได้เช่นเดียวกัน โดยนำใบฝรั่งประมาณ 10 ใบ มาตำให้ละเอียดแล้วทารักแร้ ทิ้งเอาไว้ 5 นาที แล้วอาบน้ำให้สะอาดเพียงเท่านี้คุณก็สามารถระงับกลิ่นตัวที่ไม่พึงประสงค์ได้แล้ว

6. ตำลึง

ผักริมรั้วอย่างตำลึงเมื่อมาผสมกับปูนแดงในปริมาณเล็กน้อย จะมีคุณประโยชน์สำหรับการต่อต้านเชื้อแบคทีเรียแล้วก็ยับยั้งกลิ่นกายได้ โดยให้นำต้นตำลึงใหม่ ๆ ประมาณ 1-2 กำมือมาตำจนละเอียด แล้วผสมกับปูนแดงเล็กน้อยพอให้เข้ากันดี แล้วนำส่วนผสมมาทาใต้วงแขนทิ้งเอาไว้สักครู่จึงล้างออก แนะนำให้ทำต่อเนื่องกันสัก 1 อาทิตย์นะคะ เพื่อช่วยยับยั้งกลิ่นเต่าได้ดีขึ้นวิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายมาก  ๆ  เพราะตำลึงบ้านเราหาง่ายไม่ต้องออกไปซื้อให้เปลืองเงิน

บทความแนะนำ รักษาเส้นเลือดขอด จาก Rattinan.com

7. เปลือกมังคุด

เปลือกมังคุดมีสารแมงโกสตินที่ช่วยลดอาการอักเสบและมีฤทธิ์ต้านทานเชื้อแบคทีเรีย โดยวิธีการใช้ให้นำเปลือกมังคุดแห้ง 1 ส่วน ต้มกับน้ำ 3 ส่วน หลังจากนั้นเคี่ยวไปเรื่อย ๆ จนปริมาณน้ำลดลงเกินครึ่งและหลังจากนั้นก็ค่อยกรองเอากากออก พอได้น้ำต้มเปลือกมังคุดมาแล้วให้ผสมกับน้ำเปล่า 20 ลิตรแล้วก็ใช้อาบน้ำ หรือจะใช้วิธีนำเปลือกมังคุดแห้งประมาณ 1-2 กำมือ มาต้มกับสะเดาเล็กน้อยต้มก็จะได้น้ำเปลือกมังคุดเข้มข้น มาใช้ทาบริเวณใต้วงแขน ทิ้งเอาไว้สักครู่ แล้วล้างออกโดยการใช้นำที่สะอาด

8. มะขามเปียก

นอกจากจะมีฤทธิ์ขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ดีแล้ว มะขามเปียกยังจะสามารถที่จะช่วยในการกำจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วไม่ให้มีการหมักหมม อันเป็นแหล่งสะสมของเชื้อแบคทีเรีย เหงื่อ แล้วก็ความอับชื้น โดยการใช้ก็เพียงแค่คั้นน้ำมะขามเปียกปริมาณพอเหมาะ หลังจากนั้นกรองด้วยผ้าขาวบาง แล้วก็ใช้น้ำมะขามแทนสบู่ตอนอาบน้ำ เน้นย้ำบริเวณใต้วงแขนและข้อพับให้มากหน่อย หลังจากนั้นก็ล้างออกให้สะอาด

9. มะนาว

กรดในน้ำมะนาวจะช่วยลดค่า pH ของผิวใต้วงแขนได้ นำมาซึ่งการทำให้แบคทีเรียเติบโตได้ยาก โดยวิธีการใช้ก็ง่ายดายมากค่ะ เพียงแค่หั่นมะนาวเป็น 2 ซีก (ตามแนวระดับ) หลังจากนั้นคั้นน้ำมะนาว 1 ส่วน มาผสมกับน้ำที่สะอาด 1/2-1 ถ้วยตวง แล้วจัดการทาส่วนผสมให้ทั่ววงแขนหลังอาบน้ำเสร็จเป็นประจำ แต่หากใครมีรอยแผลที่ใต้วงแขนหรือตามข้อพับ สูตรนี้อาจไม่แนะนำนะคะ เนื่องจากอาจจะทำให้เกิดอาการแสบจากกรดของมะนาวได้

ทั้งหมดนี้ก็เป็นสมุนไพรที่สามารถรักษากลิ่นตัวแรงผู้หญิง ได้และสามารถใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย และที่สำคัญยังเป็นสมุนไพรที่หายได้ง่ายตามบ้านอีกด้วย ลองนำไปใช้กันดูนะคะรับรองคุณจะทึ่งกับสมุนไพรไทยในบ้านเราอย่างแน่นอน

บทความแนะนำ ตัด ไขมัน หน้า ท้อง จากเว็บไซต์ Rattinan.com