โบท็อกถุงใต้ตา

 

โบท็อกถุงใต้ตา รักษาริ้วรอยใต้ตา

หลาย ๆ คนเกิดขึ้นถามขึ้นมาว่า ถุงใต้ตามีสาเหตุมาจากอะไร เราบอกได้เลยว่าถุงใต้ตาเกิดจากความผิดปกติของร่างกาย และการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ หรือการทำงานหนัก และการรักษาก็มีหลายวิธีทั้งการรักษาทางการแพทย์ และการรักษาด้วยวิธีธรรมชาติ แต่สำหรับสาว ๆ ส่วนมากจะนิยมจะรักษาด้วยการโบท็อกใต้ตา เพราะการทำโบท็อกสามารถรักษารักษาริ้วรอยใต้ตาได้ จึงทำให้สาว ๆ ให้ความสนใจการทำโบท็อกใต้ตามากขึ้น แต่ก็มีคำถามมาว่าโบท็อกรักษาริ้วรอยใต้ตาได้แต่สามารถรักษาถุงใต้ตาได้หรือไม่ วันนี้ราจะพาสาว ๆ มาหาคำตอบว่าการโบท็อกถุงใต้ตา สามารถรักษาถุงใต้ตาได้หรือไม่ และถุงใต้ตาสามารถรักษาด้วยวิธีไหนได้บ้างอยากรู้ความจริงต้องอ่านบทความต่อจากนี้ได้เลย

 โบท็อกใต้ตา จะช่วยรักษาถุงใต้ตาได้หรือไม่ ?

สำหรับการฉีดโบท็อกใต้ตา เป็นการฉีดเพื่อลดริ้วรอย บริเวณใต้ตาให้คลายตัวลง และริ้วรอยนั้นก็จะค่อย ๆ หายไปแต่หายมากหรือน้อยนั้นก็ขึ้นอยู่กับปัญหาริ้วรอยใต้ตาของแต่ละคน ซึ่งการฉีดโบท็อกก็ไม่สามารถจะทำให้ริ้วรอยใต้ตาหายไปได้อย่างถาวร แต่เป็นการลดจำนวนริ้วรอยใต้ตาให้ดีขึ้นเท่านั้นเอง และการฉีดโบท็อกใต้ตาก็ใช้จำนวนโบท็อกเพียง 4 unit เท่านั้น เป็นการฉีดโบท็อกแบบเนื้อ ๆ ไม่ได้เจือจางด้วยน้ำเกลือ

สำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาถุงใต้ตา และต้องการรักษาด้วยการฉีดโบท็อกนั้น เราขอบอกได้เลยว่าการฉีดโบท็อกเพื่อรักษาถุงใต้ตานั้นไม่สามารถรักษาให้หายได้ เพราะการฉีดโบท็อกเป็นการฉีดเพื่อลดริ้วรอยใต้ตาเท่านั้น แต่หากต้องการรักษาถุงใต้ตาจะต้องทำการผ่าตัดเอาไขมันออก หรือ ลดปัจจัยที่ทำให้เกิดถุงใต้ตา หมั่นประคบเย็น ก็จะช่วยได้นั่นเอง และหากสาว ๆ ที่มีปัญหาถุงใต้ตาแต่ไม่ยากผ่าตัดวันนี้เรามีวิธีการรักษาถุงใต้ตาจากวัสดุธรรมชาติ อยากรู้แล้วใช่ไหมว่าวัสดุจากธรรมชาติมีอะไรบ้าง พร้อมแล้วเราไปรักษาถุงใต้ตาด้วยวิธีธรรมชาติกันเลยค่ะ

วิธีลดถุงใต้ตา ด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติ

ปัญหาถุงใต้ตา เป็นปัญหากวนใจสาว ๆ จะเข้ารับการผ่าตัดก็กลัว วันนี้เรามีวิธีรักษาถุงใต้ตาแบบวิธีธรรมชาติที่สาว ๆ สามารถทำได้เองที่บ้านได้อย่างง่ายดาย แถมประหยัดอีกด้วย พร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ

  1. แตงกวา

แตงกวา เป็นของหาง่ายสามารถหาซื้อได้ตามท้องตลาดและที่ราคาไม่แพงอีกด้วย วิธีการรักษาถุงใต้ตาด้วยแตงกวาคือนำแตงกวาไปแช่ในตู้เย็น จากนั้นล้างให้สะอาดแล้วหั่นเป็นแว่น นำมาแปะที่ดวงตาทิ้งไวประมาณ 20 นาที ฤทธิ์เย็นของแตงกวาจะช่วยลดการอักเสบและลดการบวมได้ แถมดวงตายังสดใสเป็นประกายด้วย

  1. เกลือ

เกลือ เป็นส่วนผสมของอาหารที่เราต้องใช้ทุกวันอยู่แล้ว และการรักษาถุงใต้ตาด้วยเกลือก็คือ นำเกลือมาครึ่งช้อนโต๊ะละลายกับน้ำอุ่นจากนั้นนำสำลีแผ่นกลมชุบแปะที่ดวงตาทิ้งไว้ 5 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น จะช่วยลดการบวมและอักเสบ ฟื้นฟูระบบการไหลเวียนของเส้นเลือดฝอยรอบดวงตาได้

  1. นมจืด

นมจืด เป็นของที่ทุกคนต้องมีติดบ้านอยู่แล้ว และนมจืดก้เป็นวัตถุดิบที่สามารถรักษาถุงใต้ตาได้ ด้วยวิธีการรักษามีดังนี้ นำนมจืดแช่เย็นชุบด้วยสำลีแผ่นกลม แปะที่ดวงตาทิ้งไว้นาน 20 นาที วิธีนี้จะดีมากต่อปัญหาการคั่งน้ำบริเวณดวงตาที่เป็นสาเหตุของการบวม ทำให้ถุงใต้ตายุบลงอย่างเห็นได้ชัด แถมบำรุงผิวรอบดวงตาให้นุ่มชุ่มชื่นอีกด้วย

  1. ไข่ขาว

ไข่ ก็เป็นอาหารหลักของบ้านอยู่แล้ว และยังมีประโยชน์ในการรักษาถุงใต้ตาให้กับสาว ๆ ได้อีกด้วย และวิธีการรักษาถุงใต้ตาด้วยไข่ มีวิธีการรักษาดังนี้ นำไข่ขาวมาทาบริเวณใต้ตาที่บวม จากนั้นให้ทิ้งไว้ 20 นาทีจนไข่ขาวแห้งตึง วิธีนี้จะช่วยให้ผิวบริเวณรอบดวงตากระชับขึ้นและทำให้ถุงใต้ตายุบลงได้อย่างรวดเร็วทันใจ

  1. ถุงชา

หากสาว ๆ คนไหนชอบทานชาถุงชาสามารถช่วยรักษาถุงใต้ตาให้กับสาว ๆ ได้ และวิธีการรักษามีดังนี้นำถุงชาที่แช่เย็นก็สามารถลดถุงใต้ตาได้ โดยให้นำถุงชามาจุ่มในน้ำเย็นอีกครั้ง แล้วแปะที่ดวงตาทิ้งไว้ 25 นาที จะช่วยให้การไหลเวียนของเลือดบริเวณรอบดวงตาเป็นปกติและช่วยลดความบวมลงได้ ถุงใต้ตาก็จะค่อยๆ หายไป

  1. มันฝรั่งดิบ

มันฝรั่งดิบ อุดมไปด้วยสตาร์ช น้ำและวิตามินเค วิตามินซี และวิตามินบี ซึ่งมีส่วนช่วยในการรักษาถุงใต้ตาได้ และวิธีการรักษาถุงใต้ตาด้วยมันฝรั่งก็สามารถรักษาได้ง่าย ๆ เพียงนำมันฝรั่งดิบมาล้างให้สะอาด ฝานออกมาเป็นแว่น จากนั้นก็นำไปแปะที่ตาไว้ 20 นาทีเท่านี้ก็เรียบร้อย

  1. น้ำมันสกัดจากวิตามินอี

น้ำมันสกัดจากวิตามินอี ก็สามารถรักษาถุงใต้ตาให้กับสาว ๆ ได้ โดยนำน้ำมันสกัดจากวิตามินอีมาหยดลงในน้ำเย็น ผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำสำลีแผ่นกลมมาชุบแล้วแปะที่ดวงตา ทิ้งไว้ 20 นาที ก็จะช่วยลดการบวมลงได้ ที่สำคัญก็คือ ช่วยลดริ้วรอยรอบดวงตาและเพิ่มความชุ่มชื้นได้ดีทีเดียว

ทั้งหมดนี้เป็นการรักษาถุงใต้ตาด้วยวิธีธรรมชาติที่วัตถุดิบสามารถหาได้จากในบ้าน และหากสาว ๆ คนไหนมีปัญหาถุงใต้ตา และไม่กล้าที่จะเข้ารับการรักษาด้วยการผ่าตัด การรักษาด้วยวิธีธรรมชาติก็สามารถรักษาถุงใต้ตาให้กับสาว ๆ ได้ และที่สำคัญไม่ต้องเสียเงินมากอีกด้วย