วิธีทําให้จิมิกระชับสามารถทำได้ด้วยตนเองและใช้เทคนิคการแพทย์เข้าช่วยอย่างไร

วิธีทําให้จิมิกระชับ

สำหรับสาว ๆ หลายคนให้ความสำคัญกับความงามตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้า เพื่อที่จะทำให้ตัวเองแลดูอ่อนเยาว์มากที่สุด โดยลืมมองสิ่งสำคัญอย่างจุดซ่อนเร้นไป เนื่องจากคิดว่าแค่ทำให้จิ๊มิขาวก็น่าจะพอแล้ว แต่ในความเป็นจริงจุดซ่อนเร้นของคนเรานั้นต้องมีการดูแลให้มากกว่านี้ ข้อสำคัญเลยคือ การดูแลน้องสาวให้กระชับและเต่งตึงไม่ต่างจากผิวกายและส่วนอื่น ๆ นั่นเอง และวิธีทำให้จิมิกระชับ ซึ่งปัจจุบันนี้ได้มีเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำไปมากจนสามารถรีแพร์จุดซ่อนเร้นให้กระชับเหมือนวัยสาวแรกรุ่นได้ ซึ่งวันนี้เราจะมานำเสนอวิธีดูแลจุดซ่อนเร้นให้กับสาว ๆ ว่าต้องทำอย่างไรและมีวิธีที่จะเลือกสถานบริการพยาบาลอย่างไร

ขมิบเพื่อกระชับจุดซ่อนเร้นต้องทำอย่างไร

การขมิบ เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อที่อยู่ใต้กระดูกหัวหน่าว ทำให้จุดซ่อนเร้นมีความกระชับขึ้น แม้อาจจะต้องใช้ระยะเวลาที่นานพอควรกว่าจะเห็นผล ซึ่งวิธีนี้เป็นวิธีแรก ๆ ที่สาว ๆ หลายคนนำไปปฏิบัติ เนื่องจากสามารถทำได้ทุกที่ ทุกเวลา และทำได้ทั้งท่านั่ง นอน หรือแม้กระทั่งยืนก็สามารถทำการขมิบได้ ซึ่งวิธขมิบจะเป็นดังนี้

 • ขมิบกล้ามเนื้อรอบ ๆ ช่องคลอด โดยที่ผู้เข้ารับบริการไม่เกร็งหน้าท้องและหลังหายใจเข้า-ออกลึก ๆ นับ 1-10 แล้วคลายออกนับเป็น 1 ชุด ทำเรื่อย ๆ จนครบ 45 ชุดต่อวัน
 • ใช้การจับเวลา ขมิบกล้ามเนื้อช่องคลอด หายใจเข้า-ออก นับ 1-10 แล้วคลายออกเช่นกันวันละ 3 ชุด ๆ ละ 15-20 นาที ทั้งสองอย่างนี้ควรทำติดต่อกันอย่างน้อย 6 สัปดาห์

หากทำการกระชับจุดซ่อนเร้นตามวิธีที่แนะนำแล้วอาจมองดูว่าเป็นความยุ่งยาก สาว ๆ หลายคนมักจะพึ่งมีดหมอหรือการทำศัลยกรรมเข้าช่วย โดยผู้เข้ารับบริการนั้นจะต้องเลือกสถานบริการที่มีความปลอดภัยและมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญไว้คอยบริการ

ก่อนตัดสินใจเข้ารับบริการกระชับจิมิต้องดูอะไรบ้าง

 • ก่อนที่จะเลือกวิธีกระชับผู้เข้ารับบริการต้องศึกษาข้อมูลให้ชัดเจน เนื่องจากมีความจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับเรื่องของการศึกษาข้อมูลให้ละเอียด เพื่อที่จะเลือกว่าตัวเองเหมาะกับการแก้ไขด้วยวิธีใด
 • ผู้เข้ารับบริการจะต้องเลือกสถานบริการที่มีความสะอาดและมีมาตรฐานมากเป็นพิเศษ โดยเลือกสถานบริการที่มีชื่อเสียงรับรองในวงกว้าง อยู่ในพื้นที่ที่สะดวก ค้นหาง่าย ไม่ลึกลับ และต้องมีแพทย์ที่มีความชำนาญคอยบริการ
 • สถานบริการที่ท่านเลือกควรมีเจ้าหน้าที่ให้บริการที่เป็นมิตร และพร้อมให้คำแนะนำและสามารถตอบได้ทุกคำถามอย่างละเอียดเพื่อช่วยให้สาว ๆ ตัดสินใจง่ายขึ้น ลดความกลัว และลดความประหม่าลงได้
 • ก่อนจะเข้ารับการรักษาตกแต่งและกระชับช่องคลอด สาว ๆ ควรเปรียบเทียบราคาจากหลาย ๆ ที่เพื่อหาราคากลางที่สมเหตุสมผล ไม่แพงเกินไปและไม่ถูกเกินไปจนน่ากลัว ทั้งนี้ ต้องขึ้นอยู่กับรายละเอียดต่าง ๆ ที่ทางสถานบริการให้กับลูกค้าด้วย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องที่ใช้ โปรโมชั่น ของที่แถมให้กับลูกค้า และอุปกรณ์การบริการของสถานบริการ
 • ก่อนเข้ารับบริการควรเข้าขอรับคำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อจะได้รู้ว่าการรักษาที่เราเลือกทำนั้น มีรายละเอียดว่าคุณหมอจะรักษาอย่างไรแล้วแต่สภาพของน้องสาว บางท่านอาจจะต้องใช้เวลานานหน่อย บางท่านอาจจะใช้เวลาน้อย บางท่านอาจจะไม่ต้องการยาชาฉีดพ่น แต่บางท่านอาจจะต้องการเพราะทนความร้อนไม่ไหว รายละเอียดตรงนี้สาว ๆ ต้องปรึกษาหมออย่างละเอียดก่อนทำการรักษา

ก่อนกระชับช่องคลอดต้องดูแลตัวเองอย่างไร

 • ต้องไม่อยู่ในช่วงที่ม่ประจำเดือน
 • หากเคยตรวจภายในและผลเป็นปกติในระยะเวลา 2 ปี
 • ต้องไม่อยู่ในภาวะอักเสบติดเชื้อ
 • หลังคลอดปกติควรเว้น 3-6 เดือน ผู้ที่ผ่าคลอดควรเว้น 1 เดือน หรือตามคำแนะนำแพทย์

การทำรีแพรไร้แผล Vaginal Lift คืออะไร?

Vaginal Lift เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีการกระชับช่องคลอดที่ใหม่ล่าสุด เป็นการนำเอาคลื่นพลังงานมาใช้ในการยกกระชับกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานและกล้ามเนื้อบริเวณช่องคลอด ผลที่ได้คือ คลื่นพลังงานจะเข้าไปทำให้กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน และช่องคลอดกระชับขึ้นในทันทีหลังจากทำ อีกทั้งยังช่วยแก้ปัญหาเกี่ยวกับปัสสาวะ เช่น กลั้นปัสสาวะไม่อยู่ และปัสสาวะเล็ดได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับช่องคลอดได้อีกด้วย

ทำ Vaginal Lift มีขั้นตอนในการทำเป็นอย่างไร

การกระชับช่องคลอดด้วยวิธีนี้เป็นเทคโนโลยียกกระชับช่องคลอดที่สะดวกมากที่สุดเมื่อเทียบกับวิธีอื่นๆ เนื่องจากขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยาก อีกทั้งยังไม่กระทบต่อการใช้ชีวิตของผู้เข้ารับบริการ โดยขั้นตอนในการทำ Vaginal Lift มีดังนี้

 • ผู้เข้ารับบริการจะต้องเข้ารับคำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อรับฟังข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับการทำ Vaginal Lift ซึ่งในขั้นตอนนี้ผู้เข้ารับบริการควรสอบถามข้อสงสัยให้ละเอียดเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในการทำ Vaginal Lift
 • ผู้เข้ารับบริการจะต้องทำการตรวจสุขภาพเบื้องต้น โดยแพทย์จะให้ผู้เข้ารับบริการทำการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก ก่อนเข้ารับบริการ โดยจะทำให้ได้เมื่อผลการตรวจออกเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้เพื่อให้ผู้เข้ารับบริการมั่นใจได้ถึงความปลอดภัยในการทำ
 • ในวันที่นัดหมายแพทย์จะเป็นผู้ให้บริการแก่คนไข้ โดยในขั้นตอนแรกแพทย์จะทำความสะอาดบริเวณจุดซ่อนเร้น จากนั้นจะสอดอุปกรณ์ปล่อยคลื่นพลังงาน ที่ชะโลมด้วยสารหล่อลื่นเข้าไปภายในช่องคลอด จากนั้นอุปกรณ์จะส่งคลื่นพลังงานเข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน