ศัลยกรรมใบหูราคา

ศัลยกรรมใบหู

ลักษณะของใบหูที่ดีนั้นต้องมีขนาดที่เหมาะสมกับใบหน้าจะต้องไม่เล็กหรือไม่ใหญ่จนเกินไป ถ้าใบหูมีลักษณะที่ผิดปกติไม่ว่าจะเป็นขนาดหรือรูปร่างอาจจะทำให้ขาดความมั่นใจ ซึ่งลักษณะของใบหูที่ผิดปกตินี้จะเป็นลักษณะของใบหูที่กาง ใบหูที่ใหญ่เกินไป ใบหูที่ไม่เท่ากัน ขนาดของใบหูไม่รับกับรูปหน้า ขอบใบหูไม่พับไปด้านหลัง รวมถึงใบหูผิดรูป ผู้ที่มีปัญหาใบหูผิดรูปนี้หากต้องการแก้ไขควรเข้ารับคำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งปัจจุบันนี้มีคลินิกสถานเสริมความงามมากมายที่ให้บริการนี้ แต่ก่อนที่จะเข้ารับบริการผู้เข้ารับบริการต้องตรวจสอบในเรื่องของราคาซึ่งแต่ละคลินิกก็จะมีการทำศัลยกรรมใบหูราคาที่แตกต่างกันไป และควรเลือกสถานบริการที่ได้มาตรฐานได้รับการรับรองจากแพทยสภา ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยของตัวผู้เข้ารับบริการเอง

ศัลยกรรมใบหูคืออะไร และใครควรเข้ารับการแก้ไข ?

การแก้ไขปัญหาสำหรับผู้ที่มีใบหูไม่ได้สัดส่วนนั้น มักเกิดจากการที่ผู้เข้ารับบริการมีใบหูที่มีขนาดไม่ได้รูป ใบหูมีการกางออกมาอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งส่วนประกอบหลักของใบหูนั้นจะเป็นโครงกระดูกอ่อนที่ทางการแพทย์สามารถที่จะจัดรูปทรงให้ผู้เข้ารับบริการใหม่ได้ โดยการผ่าตัดแก้ไขใบหูนั้นก็เพื่อให้เกิดความสมดุลบนใบหน้าทำให้สามารถไว้ผมทรงไหนก็ได้ตามความต้องการ และตัดปัญหาในเรื่องการถูกล้อเลียนหรือการที่ผู้ที่มีปัญหาหูกางจะต้องนำผมมาปิดอยู่ตลอดเวลา

ก่อนที่จะเข้ารับบริการแก้ไขใบหูด้วยการทำศัลยกรรมนั้นผู้เข้ารับบริการจะต้องเข้าขอรับคำปรึกษาจากแพทย์ก่อนเพื่อที่แพทย์จะได้ดูถึงลักษณะความแข็งอ่อนของกระดูกหู อายุของผู้ที่จะเข้ารับบริการซึ่งแต่ละท่านจะมีใบหูที่แตกต่างกันออกไป และแพทย์ก็จะดูลักษณะของใบหูเพื่อให้รับกับโครงหน้าเพื่อที่จะทำการแก้ไขให้ใบหูรับกับใบหน้าให้ได้มากที่สุด ซึ่งปัญหาที่ผู้เข้ารับบริการแก้ไขใบหูนี้จะมีหลากหลายไม่ว่าจะเป็นหูที่กางมากเกินไป หรือใบหูทั้ง 2 ข้างที่ไม่เท่ากันนั่นเอง ซึ่งปัจจุบันนี้วงการแพทย์ได้พัฒนาไปมากสามารถทำการแก้ไขได้โดยที่ผู้เข้ารับบริการไม่ต้องพักฟื้นที่โรงพยาบาลเลย และผู้ที่เหมาะกับการทำศัลยกรรมใบหูจะต้องมีใบหูที่มีลักษณะดังนี้

 • ผู้ที่มีปัญหาใบหูดูเด่นเกินไปคือมีใบหูที่กางออกมากจนผิดปกติ
 • มีขนาดของใบหูทั้ง 2 ข้างที่ไม่เท่ากัน
 • ผู้ที่มีขนาดของใบหูที่ใหญ่เกินไปไม่รับกับใบหน้า
 • ผู้ที่มีใบหูไม่พับไปทางด้านหลัง
 • ผู้ที่มีลักษณะของใบหูที่ผิดรูป

สาเหตุที่ผู้เข้ารับบริการต้องการแก้ไขใบหูที่ผิดปกติไม่เข้ารูปนั้นก็เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับตนเอง โดยการทำศัลยกรรมใบหูนั้นจะช่วยแก้ไขปัญหาหูกางหรือรูปร่างของใบหูที่ใหญ่ผิดปกติให้กลับมามีรูปร่างสมส่วนและสวยงามได้

ศัลยกรรมใบหู ช่วยแก้ในเรื่องอะไร ?

สำหรับผู้ที่มีปัญหาใบหูกางไม่ได้สัดส่วน ไม่รับกับใบหน้านั้นสามารถแก้ไขได้ด้วยการทำศัลยกรรมใบหูราคาซึ่งจะช่วยแก้ไขปัญหาในเรื่องของรูปทรงใบหูที่ผิดปกติหรือไม่สมส่วนได้อย่างตรงจุด และการแก้ไขนี้สามารถครอบคลุมได้ทุกปัญหาทั้งผู้ที่มีลักษณะหูที่กาง ใหญ่ ไม่เท่ากัน และผิดรูป ทั้งนี้ก็เพื่อให้ผู้เข้ารับบริการได้ใบหูใหม่ ที่มีขนาดและรูปทรงสวยสมส่วนรับกับใบหน้า และยังสร้างความมั่นใจ ไร้การใช้ผมปกปิดอีกต่อไป

ในการทำศัลยกรรมใบหูนั้นจะมีความแตกต่างกัน เนื่องจากผู้เข้ารับบริการแต่ละรายจะมีลักษณะของใบหูและโครงกระดูกที่ไม่เหมือนกัน โดยขั้นตอนในการทำศัลยกรรมนั้นแพทย์จะทำการฉีดยาชาและจะให้ยาเพื่อช่วยลดความกังวลทั้งนี้ก็เพื่อไม่ให้คนไข้มีความรู้สึกเจ็บในขณะที่ทำศัลยกรรม โดยจะใช้เวลาในการทำประมาณ 1 – 2 ชั่วโมง โดยแพทย์จะทำการผ่าตัดผิวหนังส่วนเกินหรือกระดูกอ่อนที่ใบหูส่วนเกิน ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้หูกางออก จากนั้นจึงเย็บใบหูกลับไปตามแนวรอยพับด้านหลังใบหู ทำให้มองไม่เห็นแผลที่ซ่อนไว้ด้านหลัง ผู้เข้ารับบริการสามารถกลับไปพักฟื้นที่บ้านได้หลังจากได้รับการผ่าตัดแก้ไขหูกาง

การเตรียมตัวก่อนศัลยกรรมใบหู

 • ก่อนเข้ารับบริการ 2 สัปดาห์ ผู้เข้ารับบริการควรงดยาแก้ปวดกลุ่มแอสไพริน วิตามิน น้ำมันตับปลา และอาหารเสริมต่าง ๆ
 • ก่อนเข้ารับบริการ 1 สัปดาห์ ควรงวดสูบบุหรี่และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด
 • ก่อนเข้ารับบริการหากมีโรคประจำตัวควรแจ้งให้แพทย์ที่จะให้บริการทราบทุกครั้ง
หลังการรับบริการศัลยกรรมใบหูจะมีความเสี่ยงอะไรบ้าง
 • แผลเป็นหลังใบหู ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้ แต่ในบางรายก็อาจจะเห็นแผลแบบแทบจะมองไม่เห็นเลย
 • หลังเข้ารับบริการอาจจะได้รับใบหูที่ไม่สมดุลได้ ซึ่งแพทย์จะต้องอธิบายให้ผู้เข้ารับบริการเข้าใจก่อนที่จะใช้บริการ
 • ใบหูอาจจะผิดรูปทรงได้เนื่องจากกระดูกอ่อนที่อาจผิดรูป
 • เมื่อทำศัลยกรรมแล้วหูอาจกลับมากางเหมือนเดิมได้
 • หลังทำศัลยกรรมใบหูอาจจะมีอาการบวมแดงได้หรืออาจจะมีเลือดออกบริเวณแผลได้
 • หลังเข้ารับบริการอาจมีอาการปวดแผลและติดเชื้อได้
การดูแลตัวเองหลังทำศัลยกรรมใบหู
 • หลังเข้ารับบริการศัลยกรรมใบหูผู้เข้ารับบริการต้องใส่ Face Support รัดบริเวณใบหูตลอดเวลาเป็นเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์
 • หลังเข้ารับบริการควรหลีกเลี่ยงการโดนน้ำอย่างน้อย 3 วันขึ้นไป และสามารถสระผมได้ 3 วันขึ้นไปหลังผ่าตัด แต่ต้องเช็ดทำความสะอาดบริเวณแผลผ่าตัดให้แห้ง หากผ้าก๊อซปิดแผลเปียก ควรเปลี่ยนใหม่ทันที
 • หลังเข้ารับบริการควรงดออกกำลังกายหรืองดกิจกรรมที่จะทำให้แผลกระทบกระเทือนได้อย่างน้อย 2 สัปดาห์ขึ้นไป
 • หลังเข้ารับบริการอย่างน้อย 4 สัปดาห์ควรงดดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และควรงดสูบบุหรี่
 • หากมีเลือดออกควรรีบพบแพทย์ทันที
 • หลังเข้ารับบริการ 7 วัน แพทย์จะนัดให้มาดูแผลและทำการตัดไหม

การทำศัลยกรรมใบหูนั้นก็เพื่อเป็นการแก้ไขในส่วนของใบหูที่มีความผิดปกติเพื่อให้มีความสมส่วนกับใบหน้า และเพื่อทำให้ผู้เข้ารับบริการมีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น โดยการทำศัลยกรรมใบหูนั้นถือเป็นหนึ่งในการศัลยกรรมปรับโครงหน้า เพื่อแก้ไขปรับให้ผู้เข้ารับบริการมีใบหน้าที่สวยหวานละมุน สร้างมิติให้กับใบหน้าให้ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น ก่อนเข้ารับบริการผู้เข้ารับบริการควรที่จะตรวจสอบในเรื่องของราคา ซึ่งการทำศัลยกรรมใบหูราคาแต่ละที่จะมีราคาที่แตกต่างกัน ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับสถานบริการและแพทย์ที่ให้บริการที่ต้องเป็นแพทย์ที่มีความชำนาญและมีความเชี่ยวชาญ ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยของตัวผู้เข้ารับบริการเอง