สลายไขมันต้นขา

สลายไขมันต้นขา

สาว ๆ คนไหน ที่กำลังมีปัญหาเกี่ยว กับขาเบียดอยู่ละก็ วันนี้เรามีวิธีลดต้นขา สลายไขมันต้นขา ทั้งวิธีที่ท่านสามารถลดเองได้ด้วยวิธีธรรมชาติ และใช้เทคโนโลยีทางการแพทย์เข้ามาช่วย ใครที่ถนัดด้านไหนก็สามารถนำไปใช้ได้เลย

ออกกําลังกายลดต้นขา

 1. การเดินการเดินธรรมดานิแหละก็สามารถช่วยได้ หากใครชอบเดินก็ช่วยได้ เพราะขณะที่เราเดินกล้ามเนื้อขาจะได้ทำงาน ทำให้ต้นขาของเรากระชับขึ้น สนใจวิธีนี้ ก็ลองทำดูสัก 1-2 เดือน และควรเดินอย่างน้อยก็ 30 นาทีขึ้นไป
 2. การเดินขึ้น เดินลงบันไดสำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย ก็อาจลองใช้วิธีนี้ดูก็ได้ เพราะเป็นท่าที่สามารถทำได้ทุกที่และทุกเวลา อาจจะเดินเฉลี่ยวันละ 2 ชั้น สามารถช่วยลดน้ำหนักได้ 2.7 กิโลกรัมใน 1 ปี โดยการเดินขึ้นบันไดจะสามารถช่วยเผาผลาญพลังงานได้ถึง 8-11 กิโลแคลอรีต่อนาที แต่ก็ควรเดินอย่างน้อย 30 นาทีขึ้นไป
 3. กระโดดเชือก เป็นอีกแนวทางบริหารร่างกาย ที่จะสามารถช่วยลดไขมันรอบ ๆ ต้นขาได้ โดยกระโดดเพียงแต่ต่ำ ๆสูงจากพื้นไม่เกิน 1-2 นิ้ว โดยที่จะใช้ข้อเท้า กล้ามเนื้อน่อง รวมทั้งการงอเข่าเล็กน้อยเพื่อช่วยดูดซึมแรงกระแทกลงได้อีกส่วนหนึ่ง การกระโดดแบบผิด ๆ ด้วยผู้กระทำระกระโดดสูงเกินไป จะมีผลให้มีโอกาสทำให้หัวเข่าพัง จากแรงกระแทกที่สูงเกินความจำเป็นได้
 4. ปั่นจักรยานลดต้นขา อีกหนึ่งแนวทางลดเซลลูไลท์ต้นขา เพียงคุณปั่นจักรยานหรือจักรยานไฟฟ้าแบบเร็ว ๆ โดยใช้เกียร์เบา ๆ ก็สามารถช่วยสลายไขมันแล้วก็เซลลูไลท์รอบ ๆ ต้นขาได้ แต่มีข้อควรระวังคือห้ามใช้เกียร์หนักและก็ปั่นช้า เนื่องจากว่าจะมีผลให้เกิดกล้ามเนื้อเป็นมัด ๆ แล้วก็จะยิ่งทำให้ขาใหญ่มากขึ้นไปอีก
 5. การเต้นแอโรบิก ออกกำลังกายที่ออกแรงได้ทุกส่วนหากเต้นเป็นประจำ จะช่วยทำให้หุ่นของคุณเฟิร์มกระชับขึ้นมาได้

วิธีลดต้นขา สลายไขมันต้นขา ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย

Meso fat บอกลาขาใหญ่ ด้วยการฉีดสลายไขมันต้นขา

วิธีการกำจัดไขมันส่วนเกิน แนวทางหนึ่ง มีสรรพคุณเผาผลาญไขมันที่สะสมในชั้นไขมัน โดยใช้กลุ่มยาหลายๆตัว สำหรับการฉีด Meso fat ต้นขา เป็นการลดไขมัน ส่วนเกินรอบๆต้นขา สำหรับผู้ที่ไม่ต้องการผ่าตัดเพื่อดูดไขมัน การสั่งสมของไขมันรอบๆต้นขา เป็นส่วนที่สร้างความกลุ้มใจให้กับหญิงเป็นอันมาก

การฉีด Meso fat ต้นขา สามารถแก้ปัญหาต้นขาใหญ่ ขาเบียด ที่ทำลายความมั่น ให้เป็นขาที่เรียวสวยได้ โดยไม่ต้องผ่าตัด

ข้อควรระวังข้างหลังทำ Mesofat ต้นขา

 • ควรจะกินน้ำวันละอย่างต่ำ2 ลิตร เพราะเหตุว่าไขมันเหลวที่โดนสลายด้วยการฉีด Meso fat ต้นขา จะถูกขับออกทางปัสสาวะเป็นส่วนมาก โดยเหตุนี้ การกินน้ำมากมาย ๆ จะช่วยขับไขมันส่วนเกินที่สลาย ให้ออกจากร่างกายได้มากขึ้น
 • ช่วงที่เว้นการฉีดMeso fat ต้นขา เสนอแนะให้ทำ RF=RADIOFREQUENCY เพื่อช่วยรีดไขมันให้ออกจากร่างกายได้เร็วขึ้น แล้วก็ทำให้กล้ามกระชับได้มากขึ้น ลดการหย่อนยานพ้นไปฉีด
  บางทีอาจจะเจอ อาการบวมช้ำ หรือลักษณะของการเจ็บปวดบ้างบางส่วน ระหว่างที่กำลังทำแล้วก็ข้างหลังทำฉีด Meso fat ต้นขา 1-3 วัน ด้วยเหตุผลดังกล่าว
 • ควรจะหลีกเลี่ยงการการเข้าอบซาวน่า การนวด การดื่มแอลกอฮอล์ หรือการทำทรีทเม้นต์ใด ๆ หลังทำราว ๆ 1 อาทิตย์ เพื่อลดการบวมช้ำให้ลดน้อยลง
 • หลังฉีดMeso fat ต้นขา ควรจะบริหารร่างกายเบา ๆ หลังทำ ดังเช่น การเดินเร็ว โยคะ หรือแอโรบิค อย่างต่ำวันละ 30-45 นาที อาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง เพื่อกล้ามกระชับ และก็รีดไขมันให้ออกจากร่างกายได้เร็วขึ้น ลดการสะสมของไขมันใหม่
 • เปลี่ยนประพฤติการทานอาหารเพื่อควบคุมน้ำหนักและไขมันส่วนเกิน ไม่ให้กลับมาสะสมได้อีก เพราะการเผาผลาญไขมันด้วยแนวทางการทำ Meso fat ต้นขา จะไร้ประโยชน์ ถ้าเกิดไม่ปรับพฤติกรรมนิสัยการทานอาหาร รวมทั้งมีวินัยสำหรับในการควบคุมน้ำหนัก ให้เยอะขึ้น

เครื่อง RF หรือ คลื่นวิทยุ (RF – Radio Frequency)

ทำงานโดยการนวดพร้อมปลดปล่อยพลังงานคลื่นความถี่วิทยุในรูปของไฟฟ้าอ่อนๆซึ่งสามารถผ่านทะลุผิวข้างบนเพื่อไปเพิ่มอุณหภูมิของผิวหนังในชั้นที่ลึกลงไป ซึ่งจะสามารถช่วยกระชับรูปทรง เผาผลาญไขมันรวมทั้งเซลลูไลท์รอบๆต่างๆที่ทำการนวดยกกระชับได้

คาร์บ็อกซี่ลดต้นขา (Carboxy Therapy)

อีกหนึ่งวิธีกําจัดเซลลูไลท์ต้นขา เป็นเทคนิคการฉีดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เข้าไป ในชั้นไขมันใต้ผิวหนัง โดยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ จะไปกระตุ้นให้เส้นเลือดขยาย นำออกซิเจนไปสู่ชั้นไขมัน และก็เกิดปฏิกิริยาเร่งเผาผลาญไขมัน ให้กลายเป็นอุณหภูมิความร้อน พยาบาลจะใช้สายสำหรับรัดโกยไขมันให้มากองเป็นกลุ่มเป็นก้อน โดยรัดรอบ ๆ ขาหนีบแล้วก็เหนือข้อหัวเข่า เพื่อเป็นการป้องกัน และไม่ให้ก๊าซวิ่งเข้ากันคีบแล้วก็เลยหัวเข่า ต่อจากนั้นแพทย์จะใช้เข็มขนาดเล็กต่อกับเครื่องคาร์บอกซี่ แล้วก็ถังก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ แล้วจิ้มเข็มผ่านผิวหนังไปสู่ชั้นไขมันข้างล่าง แล้วจึงเริ่มปลดปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ตอนเดินก๊าซจะรู้สึกเจ็บแสบยุบยิบ โดยสามารถเดินก๊าซเข้าไปจนกระทั่งขาบวมเต่งเต็มกำลัง ทำให้มองเห็นเซลลูไลท์ขึ้นเป็นลอน ๆ แจ้งชัดมากมาย หลังฉีดเสร็จก็นอนพักชั่วประเดี๋ยว ขาที่ป่องบวมก็เบา ๆ กลับสู่สภาพการณ์ธรรมดาใน 10 นาที ส่วนจะได้ผลมากน้อยแค่ไหนก็ขึ้นกับคนไข้ด้วย แล้วก็บางทีอาจควรจะมีการทำซ้ำอีก 3-4 ครั้ง แฟนเคยทำแล้วพูดว่าเจ็บมากมายตอนเดินแก๊ส วิธีการแบบนี้ถึงแม้มันจะช่วยสลายเซลลูไลท์ได้ก็จริง ถ้าหากทำแล้วไม่ควบคุมเรื่องการกินอาหาร เที่ยวกลับมาใหญ่อย่างเดิมแน่

ฉีดลดต้นขา (Lipodissolve)

เป็นการฉีดตัวยา ที่มีสรรพคุณช่วยเผาผลาญไขมัน เข้าไปที่ชั้นไขมันใต้ผิวหนังโดยตรง เหมาะสำหรับไขมันส่วนเกินที่ไม่สามารถที่จะหายไปได้ โดยยาที่ใช้จะเป็นกลุ่มยาหลาย ๆ ตัวผสมกันแล้วฉีด ได้แก่ Phosphatidylcholine, L-carnitine, Deoxycholate, Dexpanthenol (B5), Amino acids, Minerals อื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งตัวยาจะเข้าไปทำให้ผนังไขมันมีการกระจายตัว ไขมันที่จับตัวกันเป็น ก้อนจะสลายออกเป็นไขมันเหลว แล้วคอยร่างกายซับกลับไปเอง โดยวิธีนี้บางครั้งก็อาจจะจะต้องฉีดสม่ำเสมออยู่เรื่อย ๆ เนื่องจากการฉีดครั้งหนึ่ง จะละลายไขมันได้แค่เพียงเล็กน้อยแค่นั้น ก็เลยทำให้หลาย ๆ คนทำแล้วไม่ได้ผล

การฉีดโบทอกซ์ลดต้นขา (Botulinum Toxin)

ก็เป็นอีกทางเลือก หนึ่งสำหรับผู้ที่ต้นขาใหญ่ เพราะกล้ามเนื้อ (ซึ่งอาจจะต้องฉีดข้างละ 1 ขวด ละราคาค่อนข้างแพง หลังจากฉีดไปแล้วประมาณ 1-2 เดือน ก็จะเริ่มเห็นผลทำให้ต้นขาดูเล็กลง แต่ต้องฉีดซ้ำเรื่อย ๆ ทุก ๆ 4-6 เดือน