หน้าเรียวธรรมชาติ pantip

หน้าเรียวธรรมชาติ pantip

การที่สาว ๆ มีใบหน้าที่ได้สัดส่วนตามที่ใจต้องการ ถือเป็นสิ่งที่สาว ๆ ปรารถนามากที่สุด ซึ่งหน้าเรียวธรรมชาติ pantip ต้องอาศัยจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างรวมกัน จึงจะทำให้คุณปราศจากปัญหาใบหน้ากลม ใบหน้าใหญ่ หรือมีเหนียงบริเวณใต้คาง ซึ่งถือว่าเป็นปัญหาที่มีผลกระทบต่อทั้งในด้านจิตใจและร่างกายเป็นอย่างมาก เกิดความไม่มั่นใจในตนเอง และทำให้บุคลิกภาพเสียไปอีกด้วย จึงจำเป็นต้องหาวิธีที่เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว ซึ่งสามารถรักษาได้หลายวิธีขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละบุคคล หากไม่ต้องการเจ็บตัวหรือเสียค่าใช้จ่ายในการรักษาเป็นจำนวนมาก ก็สามารถลองศึกษาหาวิธีรักษาด้วยวิธีธรรมชาติ ซึ่งต้องอาศัยเวลาและความมุ่งมั่นของตัวเราเองด้วย ว่าจะสามารถแก้ไขปัญหาได้หรือไม่ หากไม่พึงการรักษาทางการแพทย์ ซึ่งเชื่อว่าสาว ๆ ต้องมีวิธีที่สามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างแน่นอน และวิธีแก้ปัญหาน้าด้วยวิธีธรรมชาตินั้น ยังสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้ดีเลยทีเดียว ไม่ต้องเสียเงินสักบาท ก็สามารถให้คุณมีปัญหาหน้าที่ตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด

สาเหตุปัญหาโครงหน้าไม่เรียว

 1. อายุ

อายุเป็นสาเหตุอย่างหนึ่ง ที่ทำให้หิวเกิดความหย่อนคล้อย ไม่กระชับสาเหตุเกิดจากกระดูกมีขนาดเล็กลง จึงทำให้ผิวหนังส่วนเกินที่ใบหน้าเหี่ยวย่น สามารถเกิดขึ้นได้ทุกเพศ เริ่มตั้งแต่อายุ 25 ถึง 30 ปีขึ้นไป ใบหน้ามีอาการเปลี่ยนแปลง

 1. ไขมัน

การมีไขมันสะสมบริเวณใบหน้า จึงเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้โครงหน้าหรือรูปหน้าไม่เรียว โดยเฉพาะที่ผู้ที่มีน้ำหนักมากจนเกินไป

 1. กล้ามเนื้อ

การมีกล้ามเนื้อหรือกลางขนาดใหญ่ ทำให้ใบหน้าไม่เรียวมน  ใบหน้ามี ทรงเหลี่ยมหรือหน้าบานได้

 1. กระดูก

เป็นสาเหตุที่ทำให้โครงหน้าไม่เรียว อาจต้องแก้ไขได้ด้วยการทำศัลยกรรม ทำให้กระดูกมีขนาดเล็ก ลงต้องใช้เวลาในการพักฟื้นเป็นเวลานาน

วิธีทำให้หน้าเรียวด้วยวิธีธรรมชาติ

 1. นวดหน้าเพื่อหน้าเรียว

การนวดหน้าถือเป็นตัวช่วยที่จะทำให้สาว ๆมีใบหน้าที่เรียวเล็กลงได้ โดยที่เรามาเริ่มกันที่หน้าผาก วิธีการนวดเพื่อบริหารกล้ามเนื้อหน้าผาก โดยใช้นิ้วนางและนิ้วกลางนวดวนขึ้นเป็นวงกลม ไปจนถึงบริเวณขมับ 6 จังหวะ ทำแบบนั้นซ้ำ ๆเป็นเวลา 3 ครั้งและให้นวดกดจุดที่ขมับ เพื่อให้เกิดการผ่อนคลาย สำหรับสาว ๆที่มีแก้มเยอะ ผิวหนังหย่อนคล้อย ลองใช้ท่านวดยกกระชับผิวกล้ามเนื้อบริเวณแก้ม โดยใช้นิ้วมือทั้งสองข้าง นวดจากบริเวณมุมปากใน นวดยกผิว ให้เป็นมุมกว้างทำค้างไว้ประมาณ 4-5 วินาทีแล้วนวดลูบลง ทำแบบนี้จำนวน 3 ครั้ง

 1. บริหารหน้าให้เรียว
 • ท่าลดแก้ม ให้อ้าปากให้กว้างที่สุด จากนั้นดึงปากมาหุ้มฟันไว้ และยิ้มให้กว้างมากที่สุด ทำให้ใบหน้าเกิดอาการตึง เพราะกล้ามเนื้อเกิดการกระตุ้น สามารถทำให้หน้าเรียวเล็กลงได้
 • ท่าลดไขมันใต้คาง เงยหน้าสุดค้างไว้และเอาฝ่ามือจับบริเวณลำคอ จากนั้นดึงริมฝีปากล่างมาหุ้มริมฝีปากบน ใช้เวลาประมาณ 10 วินาที สามารถนำในหน้าเรียวอย่างแน่นอน
 • ท่ากระชับใบหน้า ให้ยิ้มยิงฟันโดยยิ้มให้กว้างที่สุด เพื่อให้กล้ามเนื้อเกิดการตึง จากนั้นพูดคำว่า อา อี อู เอ โอ ยาว ๆ จะรู้สึกได้ว่าใบหน้ามีความตึงขึ้น
 • ท่าบริหารกล้ามเนื้อ ให้อมลม แก้มทีละข้างให้ป่อง แล้วสลับไปมาทั้ง  2  ข้าง เป็นการบริหารหน้าได้ดีอีกวิธีหนึ่ง
 • ท่าบริหารกรามให้อ้าปากให้กว้างมากที่สุด แล้วทำปากจู๋ ทำท่านี้สลับกันวันละ 20 นาที กล้ามใหญ่ ๆของคุณ สามารถมีขนาดลดลงได้
 1. วิธีทาครีมบำรุง

วิธีทาครีมบำรุง ก็ช่วยให้หน้าเรียว สาว ๆย่อมต้องทาครีมบำรุงผิวหน้า อยู่เป็นประจำทุกวัน  ซึ่งปกติก็จะ แค่ทาถู ๆให้ทั่วใบหน้าก็เป็นอันเสร็จ ซึ่งจริง ๆแล้วการทาครีมบำรุง ก็สามารถช่วยบริหาร หน้าของคุณให้ดีขึ้น สามารถทำได้ง่าย ๆเพียง คุณทาครีมอย่างเบา ๆ แล้วค่อย ๆนวดขึ้น  ไม่นวดย้อนลงมาเด็ดขาด เพราะจะทำให้หน้าเหี่ยวย่น การทาครีมที่มีประสิทธิภาพนั้นคุณต้องทาครีมที่บริเวณคอด้วย เพื่อให้ใบหน้าสวยสม่ำเสมอ

 1. เปลี่ยนลุคให้สวยเพรียวด้วยทรงผม

สาว ๆย่อมจัดแต่งทรงผมเพื่อสามารถอำพรางรูปหน้าได้เป็นอย่างดี  หากลองเปลี่ยนทรงผมจะช่วยให้ใบหน้า ดูเรียวขึ้นได้เช่นกัน โดยทรงผมที่เหมาะกับสาว ๆ ที่มีปัญหาใบหน้า นั่นก็คือสาวหน้าบาน ไม่ควรตัดผมสั้นจนเกินไป เพราะยิ่งจะไปทำให้เน้นให้เห็นรูปหน้าที่ชัดเจนขึ้น  ลองทำผมแสกข้างจะช่วยลดความกลมของใบหน้าได้มากเลยทีเดียว  หรือสาว ๆที่ไว้ผมตรง เรามาเปลี่ยนทรงผมเพื่อรับกับใบหน้าที่เรียว นั่นก็คือ สไลด์ผมด้านข้าง จะช่วยทำให้ใบหน้าของคุณเร็วได้เช่นกัน