thermage ราคาเท่าไหร่ แล้วใครเหมาะที่จะทำมากที่สุด

thermage ราคาเท่าไหร่

คนเราทุกคนเมื่อมีอายุมากขึ้นปัญหาริ้วรอยแห่งวัยก็ตามมา ผิวพรรณที่เคยกระชับก็จะเริ่มหย่อยคล้อยตามวัย การดูแลผิวก็สามารถทำได้อยากขึ้น จะให้เหมือนสมัยสาว ๆ ก็คงเป็นไปได้อยาก อย่างไรก็ตามในปัจจุบันได้มีเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ช่วยกระชับผิวได้โดยไม่ต้องผ่าตัดให้เจ็บตัว และหนึ่งในเทคโนโลยีที่เราพูดถึงก็คือ thermage นั่นเองที่ช่วยกระชับผิวของคุณให้เต่งตึงขึ้นได้ สามารถฟื้นฟูความอ่อนเยาว์ได้ในทันทีและต่อเนื่องยาวนานถึง 1-2 ปี โดยที่ไม่ต้องพักฟื้นผิว ด้วยการรับรองมาตรฐานจาก US FDA การดูแลผิวหน้าให้คงความสดใสดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอนั้น หากใครต้องการยกกระชับผิวแต่ยังไม่รู้ว่าการยกกระชับผิว thermage ราคาเท่าไหร่สามารถติดตามจากบทความนี้ได้เลย

เทอร์มาจ (Thermage) คืออะไร?

เป็นเครื่องมือที่ช่วยรักษาผิวของคุณให้ดูเต่งตึงอีกครั้ง และเป็นเครื่องมือที่รักษาเพียงครั้งเดียวหลังการรักษาสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติทันที ควรเข้ารับการรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่รัตตินันท์คลินิก ทางคลินิกของเรามีบริการรักษา Thermage ทั้งที่ผิวหน้าและลำตัว เทอร์มาจทำงานโดยส่งผ่านความร้อนไปยังชั้นผิวที่มีคอลลาเจนอยู่ และช่วยกระตุ้นให้สร้างคอลลาเจนซึ่งเป็นโครงสร้างสำคัญของผิวหนังขึ้นใหม่ การรักษาด้วยเทอร์มาจช่วยให้คอลลาเจนที่อยู่ลึกในชั้นผิวเกิดการกระชับตัว ลงลึกถึงชั้นหนังแท้และชั้นไขมัน ซึ่งเลเซอร์ทั่วไปผ่านลงไปไม่ถึง

เวลาในการรักษาด้วยเทอร์มาจ

ขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่ต้องการรักษา ซึ่งอาจใช้เวลาเพียง 20 นาที หรืออาจถึง 2 ชั่วโมง โดยทำการรักษาเพียงครั้งเดียวหรือตามดุลยพินิจของแพทย์

ผู้ที่เหมาะกับการรักษา

 • ผู้ที่มีปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย
 • ผู้ที่มีริ้วรอยร่องแก้มลึก
 • ผู้ที่มีหนังตาตก ต้องการยกคิ้วหรือยกหางตาขึ้น และกระชับหนังตาบน
 • ผู้ที่มีผิวหมองคล้ำ ไม่สดใส มีริ้วรอยรอบดวงตา หน้าผาก และริมฝีปาก
 • ผู้ที่มีปัญหาผิวเหี่ยวย่นบริเวณหน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา และมือ
 • ผู้ที่มีผิวไม่เรียบเนียน เป็นเซลล์ลูไลท์บริเวณหน้าท้องหรือลำตัว

ความรู้สึกระหว่างการรักษา / หลังการรักษา

ระหว่างการทำ Thermage คนไข้จะรู้สึกได้ถึงความร้อน อาจรู้สึกไม่สบายตัวบ้าง ความร้อนนั่นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะช่วยยกกระชับคอลลาเจนและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนขึ้นใหม่เพื่อผลการรักษาสูงสุด หลังจากการรักษาด้วย Thermage คนไข้จะไม่รู้สึกเจ็บปวดหรือไม่สบาย ผิวอาจมีรอยแดงซึ่งจะหายไปเองภายในเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง หรือผิวอาจบวมเล็กน้อย และอาการจะหายไปภายใน 1 วัน สามารถแต่งหน้าและบำรุงผิวได้ตามปกติทันทีภายหลังการรักษา สามารถกลับไปดำเนินชีวิตประจำวันได้ตามปกติทันที

ผลที่ได้หลังการรักษาด้วย THERMAGE

ทุกท่านที่ผ่านการรักษาด้วย Thermage จะมีคอลลาเจนที่สมบูรณ์แข็งแรงขึ้น ระดับการเปลี่ยนแปลงจะแตกต่างกันไป ตั้งแต่ดีขึ้นเล็กน้อยจนถึงดีขึ้นมาก ระดับการดีขึ้นเล็กน้อย หมายถึง การที่เนื้อผิวยกกระชับและเต่งตึงขึ้นเล็กน้อย ระดับดีขึ้นมาก หมายถึง ผิวยกกระชับเข้ารูปและสภาพผิวดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด การรักษาจะให้ผลที่ดูเป็นธรรมชาติ การเปลี่ยนแปลงจะค่อยเป็นค่อยไป จะเห็นผลลัพธ์อย่างเต็มที่ ประมาณ 6 เดือน ผลการรักษาจะให้ผลที่คงอยู่ได้นาน ผู้เข้ารับการรักษาด้วย Thermage บางราย รายงานว่าผลการรักษาอยู่ได้นานถึง 1-2 ปี โดยระยะเวลาที่ผลคงอยู่จะขึ้นอยู่กับอายุ สภาพผิวและรูปแบบการใช้ชีวิตของคุณ

การรักษาด้วย THERMAGE นั้นเหมือนกับการตั้งเวลาย้อนหลังให้กับผิวแต่ไม่ได้หยุดเวลา ซึ่งผลที่ได้หลังการรักษาด้วย THERMAGE มีดังนี้

 • ใบหน้ายกกระชับและเรียวขึ้น
 • หนังตาบนกระชับขึ้น คิ้ว หางตายกขึ้น
 • ริ้วรอยและร่องแก้มตื้นขึ้น
 • ผิวหน้าสดใส แลดูอ่อนเยาว์
 • ช่วยยกกระชับผิว และลดริ้วรอย
 • แก้ปัญหาคิ้วตก หนังตาตก และผิวเปลือกตาที่มีรอยย่น
 • ลดปัญหาผิวเหี่ยวย่น หย่อนคล้อย และเพิ่มความเรียบเนียน

การทำ thermage ราคาเท่าไหร่

การทำ thermage มีหลายราคาขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละคน หากทำหลายช็อตก็จะส่งผลให้ราคาสูงขึ้นตามจำนวนช็อตไปด้วย โดยมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 30,000-100,000 บาท การทำ thermage เป็นนวัตกรรมการกระชับผิวที่คุ้มค่า ทำเพียง 1 ครั้งสามารถดูอ่อนเยาว์ลงได้เป็นเวลานาน แต่อย่างไรก็ตาม ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อรับข้อมูลที่ถูกต้องก่อน รวมถึงให้ความสำคัญแก่สถานที่ให้บริการ เครื่องมือและอุปกรณ์ที่ต้องได้มาตรฐาน เพื่อการดูแลผิวอย่างปลอดภัยนั่นเอง