ทรงจมูก หน้ากลม รูปทรงจมูกให้ละเอียด เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาด

ทรงจมูก หน้ากลม

การเสริมจมูก สามารถปรับขนาดเปลี่ยนโครงสร้างให้เข้ากับใบหน้าดูมีมิติการที่มีจมูกรับพอดีกับใบหน้าจะทำให้ใบหน้าสวยคมดูมีมิติบางครั้งการเลือกทรงจมูกที่ไม่เข้ากับรูปหน้า ก็เรียกได้ว่าเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่ เสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลาก่อนทำก็ต้องศึกษาข้อมูล และรูปทรงจมูกให้ละเอียด เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาด วันนี้จึงมีทรงจมูกมาแนะนำเป็นทางเลือกสำหรับสาว ๆ กัน สำหรับคนที่มีหน้าทรงไหนควรทำทรงไหน หรือทรงจมูก หน้ากลม ปรับเปลี่ยนโครงสร้างให้เข้ากับใบหน้าดูมีมิติต้องทำทรงไหนได้บ้าง

จมูกทรงไหน เหมาะกับคนไทยมากที่สุด ?

การที่มีจมูกรับพอดีกับใบหน้าจะทำให้ใบหน้าสวยคมดูมีมิติ เพราะจมูกเป็นอวัยวะที่อยู่กึ่งกลางใบหน้า ซึ่งเป็นจุดรวม จึงเป็นจุดที่เราต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ ซึ่งในปัจจุบันการศัลยกรรมจมูกนั้นก็ถือเป็นเรื่องปกติของสาวๆ

1.จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง

สำหรับจมูกปลายพุ่ง เป็นทรงที่นิยมอย่างมากในหมู่ดาราไทยและเกาหลี เหมาะกับคนที่มีปัญหาดั้งจมูกไม่โด่งหรือไม่สมส่วน เมื่อทำแล้วจมูกจะดูสลโปที่หัวตา ปลายจมูกจะยกสูงขึ้น ซึ่งจะทำให้ใบหน้าดูสมส่วนมากขึ้น ดูแล้วเป๊ะสุด ๆ

ข้อควรรู้ : เหมาะกับคนที่สันเดิมค่อนข้างยาว และมีเนื้อปลายจมูกเยอะ

2. จมูกทรงปลายเชิด

ศัลยกรรมจมูกปลายเชิด เป็นการตกแต่งให้ปลายจมูกเชิดขึ้น ซึ่งจมูกทรงนี้จะตรงกันข้ามกับจมูกปลายหยดน้ำ สำหรับใครที่อยากสวยเฉี่ยว เพราะเป็นทรงที่ดูคล้ายจมูกฝรั่ง หรือสาย ฝอ นั่นเอง แต่ทั้งนี้คนที่เหมาะกับการทำจมูกทรงนี้ควรจะเป็นคนที่มีพื้นฐานเป็นคนจมูกงุ้มหรือจมูกค่อนข้างบาน รับรองว่าทำแล้วแจ่มสุด ๆ ซึ่งจมูกทรงนี้เป็นที่นิยมรองจากจมูกทรงสโลปปลายพุ่ง

ข้อควรรู้ : เหมาะกับคนที่มีปลายจมูกงุ้ม / ปลายจมูกบาน / ต้องการเน้นปลายจมูก

3. จมูกทรงหยดน้ำ

การทำศัลยกรรมจมูกทรงหยดน้ำ คือการเสริมปลายจมูกให้ยาวขึ้นคล้าย ๆ กับหยดน้ำ ซึ่งทรงนี้จะเหมาะกับคนที่มีรูปจมูกยาวพอเหมาะและปลายจมูกมีเนื้ออยู่พอสมควร แต่ถ้าหากใครที่มีเนื้อปลายจมูกน้อยอย่าคิดฝืนทำเชียว เพราะมันจะเสี่ยงซิลิโคนทะลุเอาได้ง่ายมาก ๆ

ข้อควรรู้ : เหมาะกับคนที่ดั้งจมูกเดิมไม่โด่ง ไม่สมดุล และมีเนื้อปลายจมูกเยอะ

ข้อดีข้อเสียของการเสริมจมูกในแต่ละวิธี

ปัจจุบันการเสริมจมูกนั่นมีหลายวิธีด้วยกัน แต่ละวิธีก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันออกไปดังนั้นเราเลยรวมข้อดีข้อเสียของการเสริมจมูกมาให้เพื่อนๆได้ทราบกันโดยการเสริมจมูกนั้นมีด้วยกัน 3 วิธี

1.  การเสริมจมูกด้วยซิลิโคน

  • ข้อดีก็คือคุณสามารถเลือกรูปทรงได้หลากหลายอีกทั้งอายุการใช้งานก็ยาวนาน
  • ข้อเสียก็คือต้องพักฟื้นนาน

หลายท่านที่ติดงาน ติดภารกิจ  หรือแม้กระทั่งคนที่กลัวเจ็บ  จึงมักกังวลเรื่องนี้อยู่มาก

2.  การเสริมจมูก ด้วยไหมละลาย

  • ข้อดีการเสริมจมูกด้วยการร้อยไหม โดยแพทย์ศัลยกรรมจะใช้วิธีการใช้ไหมละลายนั้นร้อยเข้าไปที่จมูก ทำให้มีการซ่อมแซมเนื้อเยื้อและสร้างคอลลาเจนบริเวณปลายจมูก โดยวิธีการเสริมจมูกแบบนี้ข้อดีคือจะมีแค่รอยเข็มเล็กๆเป็นแผลเป็นที่จมูกเท่านั้นและไม่ต้องทำการพักฟื้น
  • ข้อเสียก็คืออาจจะมีรอยฟกช้ำเกิดขึ้นได้เล็กน้อย รูปทรงก็ไม่สามารถทำให้ได้รูปเหมือนกับการเสริมซิลิโคนเข้าไป  และเมื่อไหมละลายหมด  ทรงของจมูกก็จะกลับไปเหมือนเดิม

3.  การเสริมจมูก ด้วยการฉีดสารเติมเต็ม

การฉีดฟิลเลอร์ เป็นวิธีหนึ่งที่ไม่ต้องทำการผ่าตัดและเจ็บตัวน้อยที่สุดเลยก็ว่าได้สำหรับการเสริมจมูกประเภทนี้ โดยปัจจุบันเป็นที่นิยมอย่างมาก

  • ข้อดีก็คือไม่ต้องพักฟื้น แต่ข้อเสียนั้นมีค่อนข้างมากโดยส่วนตัวหมอ หมอไม่แนะนำเรื่องการฉีดฟิลเลอร์บริเวณจมูกเลย ถึงแม้ว่าการฉีดนั้นอาจทำได้ปลอดภัยโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ แต่
  • ข้อเสีย หากทำไปแล้วผลลัพธ์ไม่เป็นที่พอใจ   หรือในอนาคตระยะยาว  ต้องการเปลี่ยนรูปทรง  หรือแก้ไขใหม่   จมูกที่ผ่านการฉีดสารเติมเต็มมาแล้ว  แก้ไขยากที่สุด

สรุป

ก่อนจะเสริมจมูกนั้น สาว ๆ อย่าลืมเลือกคลินิกเสริมจมูกที่เชื่อถือได้ด้วย โดยทริคคือเราอาจจะหาไว้หลาย ๆ ที่แล้วเก็บไว้ในใจก่อน แล้วนำมาเปรียบเทียบกันในทุก ๆ ด้าน เพื่อหาคลินิกที่เหมาะกับเราที่สุด และที่สำคัญคืออย่าเลือกคลินิกเพราะราคาถูกเท่านั้น เพราะถ้าจมูกพังขึ้นมาต้องเสียเงินแก้แพงกว่าตอนเสริมจมูกครั้งแรกเลย และถ้าได้คลินิกที่ใช่ ทรงจมูกที่ชอบแล้ว อย่าลืมเซฟแล้วนำไปให้คุณหมอประจำเคสช่วยดูด้วย เพราะคุณหมอจะได้ประเมินอาการเบื้องต้น และวางแพลนเสริมจมูกได้ตรงใจเรามากขึ้น